03/09/2015 | 1

CS Thái tìm thấy công thức làm bom của nghi can

CS Thái tìm thấy công thức làm bom của nghi can

Bangkok, Thailand. (Reuters) – Phát ngôn nhân của cảnh sát Thái Lan, Prawut Thawornsiri ngày thứ Năm 3 tháng Chín cho hay, đã tìm thấy một tài liệu có ghi các loại hoá chất được sử dụng để chế tạo bom của nghi can bị bắt tại tỉnh Sakeeo hồi đầu tuần qua.

Người đàn ông này bị bắt trước đó hai ngày tại một địa điểm cách biên giới Cambodia khoảng 2 cây số, khai với cảnh sát rằng ông ta không phải là người làm bom, nhưng có mặt tại địa điểm xảy ra vụ nổ ở Bangkok làm thiệt mạng 20 người. Cảnh sát Thái Lan cho biết, đang mở rộng cuộc truy lùng các nghi can. Cho đến nay vẫn chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện vụ nổ gây chấn động Thái Lan, và dư luận dồn sự nghi ngờ vào những người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ, tổ chức phiến quân ở miền nam và các tổ chức ngoại quốc cực đoan.

Mặc dù chi tiết được công bố không nhiều, nhưng cuộc điều tra nghiêng về mối liên lạc của kẻ tấn công với người Thổ Nhĩ Kỳ. Cảnh sát đang điều tra các nghi can thông qua một thông dịch viên Thổ Nhĩ Kỳ và đang tìm hiểu về một số sổ thông hành Thổ Nhĩ Kỳ giả bị tịch thu trong một cuộc bố ráp. (Song Châu)