19/08/2015 | 0

CS Thái công bố chân dung nghi can nổ bom

CS Thái công bố chân dung nghi can nổ bom

Bangkok, Thái Lan. (Reuters) – Ngày thứ Tư 19 tháng Tám, cảnh sát Thái Lan công bố bức phác thảo chân dung của nghi can chính trong vụ nổ bom tại Bangkok làm thiệt mạng 20 người, trong đó hơn một nửa là người ngoại quốc.

Bức phác hoạ cho thấy, đó là một người đàn ông có nước da trung bình, mái tóc đen dầy hơi dài, đeo kính đen, để râu, nhưng chưa rõ là người Thái Lan hay người ngoại quốc. Hôm thứ Ba, một ngày sau khi xảy ra vụ nổ bom tại góc đường Ratchaprasong thuộc khu vực trung tâm thương mại sầm uất của Bangkok, cảnh sát đã công bố những thước phim cận cảnh cho thấy một người đàn ông trẻ mặc chiếc áo thun màu vàng, vất một chiếc ba lô rồi bỏ đi và vài phút sau thì vụ nổ xảy ra. Cảnh sát cho rằng, người đàn ông nói trên là nghi can nhưng có nhiều người khác đứng đàng sau vụ tấn công. Có vẻ như họ không thuộc một nhóm nào, kể cả các phần tử chống đối chính phủ quân sự, vì không biểu lộ một dấu hiệu nào liên quan đến các tổ chức phiến quân Hồi giáo ở miền nam hoặc mặc áo đỏ của những người ủng hộ chính quyền trước đó.

Giới chức thẩm quyền Thái Lan cho hay, đã treo giải thưởng 1 triệu baht, tương đương 28,000 Mỹ kim cho bất kỳ ai cung cấp thông tin để bắt giữ nghi can nói trên. Cảnh sát cho biết, sẽ trao bản vẽ phác thảo để yêu cầu toà án ra lệnh truy nã người đàn ông có các chi tiết mô tả. Cảnh sát trưởng nói trong cuộc họp báo rằng vẫn chưa rõ có bao nhiêu người liên can đến vụ tấn công hoặc liệu họ có còn ở trong nước hay không. (Song Châu)