16/11/2015 | 0

CS Pháp bắt giữ người và tịch thu nhiều võ khí

CS Pháp bắt giữ người và tịch thu nhiều võ khí

Paris, Pháp. (Reuters) – Cảnh sát Pháp đã bắt giữ 23 người, tịch thu nhiều súng trường tấn công và ma túy sau đêm hành quân trên toàn quốc.

Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve cho biết cảnh sát đã lục soát 168 căn nhà tại các thành phố chính và nhiều nơi khác trong nước, 104 người đang bị đặt trong tình trạng quản thúc tại gia ít nhất trong thời gian 48 tiếng đồng hồ. Cảnh sát đã tịch thu 31 vũ khí gồm 19 súng lục, 8 súng trường và các loại vũ khí tấn công, đĩa cứng computer và điện thoại. Cảnh sát đang thu thập chi tiết, phân tích tài liệu từ các máy computer và điện thoại nghi can. Các loại ma túy bất hợp pháp đã được tìm thấy trong 18 căn nhà. Tại nhà một người tình nghi là dân quân Hồi giáo có liên hệ với ma túy đã tìm thấy các khẩu súng AK, súng lục tự động và áo giáp chống đạn. Tại nhà cha mẹ một nghi phạm, cảnh sát đã tìm thấy quân phục, một súng phóng lựu, nhiều áo chống đạn và súng lục.

Bộ trưởng Cazeneuve nói rằng cuộc điều tra vụ tấn công thủ đô Paris của cảnh sát đang tiến triển nhanh chóng. (Robert Võ)