30/11/2015 | 0

CS Garrett Swasey từng là nhà vô địch trượt băng nghệ thuật

CS Garrett Swasey từng là nhà vô địch trượt băng nghệ thuật

Colorado Springs, Colorado. (CBS) – Trong vụ nổ súng tại một bệnh viện Planned Parenthood ở Colorado Springs, Colorado, một trong 3 người thiệt mạng là cảnh sát Garrett Swasey. Ít ai biết rằng trước khi trở thành cảnh sát mẫn cán 6 năm thâm niên, ông Swasey từng là một mục sư và là nhà vô địch môn trượt băng nghệ thuật. Trưa thứ Sáu, trong khi đang trực tại trường đại học Colorado chỉ cách hiện trường không đầy 2 dặm, ông nhận cuộc gọi về một tay súng đang xả đạn bừa bãi tại một bệnh viện phụ nữ. Ngay lập tức ông có mặt tại hiện trường và bị nghi can bắn chết.

Theo tờ Denver Post, năm 1992, ông Swasey và người đồng diễn Christine Fowler giành danh hiệu vô địch trượt băng nghệ thuật toàn quốc tại Orlando Florida. Năm 1993, cặp đôi này giành danh hiệu vô địch trượt băng nghệ thuật toàn quốc tại Phoenix Arizona. Năm 1995, ông Swasey và người đồng diễn Hillary Tompkins có tên trong danh sách Top Ten của cuộc thi vô địch trượt băng nghệ thuật toàn quốc ở Providence, Rhode Island. Từ năm 2001, ông Swasey cùng vợ là Rachel, làm mục sư tại hội thánh Tin Lành Hope ở Colorado Springs. Cách đây 6 năm, ông quyết định gia nhập ngành cảnh sát địa phương.

Lễ thắp nến tưởng niệm ông được tổ chức vào tối thứ Bảy. Một trang Facebook được lập ra để gây quỹ cho việc học của hai con ông Swasey. Cho tới nay số tiền quyên là hơn 7 ngàn Mỹ kim. (Mai Đức)