17/11/2015 | 2

CS Đức bắt nghi can khủng bố Paris

CS Đức bắt nghi can khủng bố Paris

Alsdorf Bei Aachen, Germany. (Reuters) – Cảnh sát thành phố Aachen ở miền tây nước Đức vừa bắt hai phụ nữ và một người đàn ông bị tình nghi liên can đến các vụ tấn công tại Paris hôm thứ Sáu qua làm thiệt mạng ít nhất 129 người.

Phát ngôn nhân của cảnh sát Aachen hôm nay chỉ xác nhận tin nói đã bắt hai phụ nữ và một người đàn ông, nhưng từ chối cung cấp chi tiết liên quan đến việc nhận dạng, danh tính cũng như quốc tịch của ba nghi can này. Truyền thông Đức cho hay, ba nghi can trên bị bắt tại Alsdorf, một thị trấn nhỏ nằm cạnh Aachen, thuộc tiểu bang North Rhine-Westphalia, gần biên giới Đức, Bỉ và Hoà Lan. Nguồn tin truyền thông Đức còn dẫn lời một nhân chứng cho biết, 3 nghi can này bị cảnh sát bắt khi đang đứng trước một trung tâm tìm việc làm.

Trong khi đó tại Pháp, một cư dân Drancy đã giúp cảnh sát nhận dạng người hàng xóm của mình là Samy Amimour, thành viên của bọn khủng bố tại Paris. Người này cho biết, Samy Amimour hoàn toàn thay đổi hành vi sau khi bị mất việc làm. Trước đó, Samy Amimour là một tài xế lái xe buýt, làm việc cho hệ thống hoả xa Pháp. Samy Amimour bị đuổi việc vì thường xuyên tham dự các buổi cầu nguyện tại một đền thờ Hồi giáo. Samy Amimour bị cảnh sát Pháp bắt giam 3 ngày, và bị theo dõi gắt gao sau khi được phóng thích. Người hàng xóm của Samy Amimour nói rằng, Samy Amimour sau đó đã bỏ trốn đến Syria vì không muốn kéo dài tình trạng này. (Song Châu)