29/08/2015 | 1

CS Bangkok bắt được nghi can nổ bom

CS Bangkok bắt được nghi can nổ bom

Bangkok, Thái Lan. (Reuters) – Ngày thứ Bảy 29 tháng Tám, cảnh sát Thái Lan cho hay, đã bắt được nghi can khủng bố sau cuộc săn tìm dấu vết, nhờ máy ghi hình đặt tại địa điểm xảy ra vụ nổ bom chết người trước đó gần 2 tuần lễ.

Trong cuộc bố ráp một căn nhà ở khu vực ngoại vi phía bắc thủ đô Bangkok vào trưa thứ Bảy, cảnh sát tìm thấy một số vật liệu để sản xuất bom có thể đã được sử dụng trong cuộc tấn công tại khu vực trung tâm thương mại sầm uất của Bangkok vào đêm 17 tháng Tám. Bom nổ trước ngôi đền Erawan, một trong những địa điểm lôi cuốn nhiều du khách, nằm gần khu thương mại và các khách sạn đắt tiền đã làm 20 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Trong số người chết có 14 người ngoại quốc, gồm 7 người Hoa Lục và Hong Kong. Nghi can chính trong vụ này là một thanh niên có mái tóc đen, mặc chiếc áo thun vàng mà các thước phim chụp được cho thấy đã bỏ xuống một chiếc ba lô và thản nhiên bỏ đi trước khi quả bom phát nổ.

Cảnh sát và các binh sĩ quân đội đã phong toả khu nhà 4 tầng trong ngày thứ Bảy thu hút đông đảo giới truyền thông và người dân hiếu kỳ, nhưng không ai nhìn thấy người đàn ông bị bắt. Cảnh sát chỉ thu được rất ít kết quả trong cuộc điều tra và giới chức quân đội của chính phủ nói rằng vụ tấn công nhằm gây thiệt hại cho nền kinh tế Thái Lan. Giới chức thẩm quyền Thái Lan đã treo giải thưởng 85,000 Mỹ kim cho người cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ nghi can vụ nổ bom. (Song Châu)