23/10/2015 | 0

Croatia & Sebia đưa di dân đến biên giới Hungary

Croatia & Sebia đưa di dân đến biên giới Hungary

Bajakovo, Croatia. (Reuters) – Bộ trưởng Nội Vụ của Croatia và Serbia đã gặp nhau trong ngày thứ Sáu 23 tháng 10 để thảo luận về các biện pháp tăng tốc dòng chảy di dân ồ ạt tại vùng Balkans.

Bộ trưởng Nội Vụ của Croatia, ông Rajko Ostojic và người đồng cấp của Serbia là ông Nebojsa Stefanovic đã gặp nhau tại Bajakovo, thuộc biên giới hai nước. Cả hai đã đồng ý thiết lập một chuyến xe lửa, đưa di dân trực tiếp đi từ thành phố Sid của Serbia đến thành phố Slavonski Brod của Croatia, một nơi trú ngụ tiện nghi hơn tại vùng biên giới giữa hai nước, cách thành phố Sid không xa. Hai ông cũng thảo luận về việc dùng giấy ghi danh của Serbia để nộp hồ sơ nhập cảnh Croatia và có thể đến các quốc gia khác trong cuộc hành trình tiếp theo. Bộ trưởng Nội Vụ Croatia nói rằng, hai ông đã đồng ý chấm dứt tình trạng đau khổ mà di dân đang phải chịu đựng vì thời tiết giá lạnh, bằng cách chuyển họ đến một địa điểm khác cũng thuộc khu vực biên giới bằng xe lửa. Từ đây, họ được giới chức thẩm quyền Croatia đưa đến biên giới Hungary bằng xe lửa hoặc xe buýt.

Nguồn tin này nói rằng, hơn 200,000 di dân đã từ Serbia đổ xô đến Croatia sau khi Hungary đóng cửa biên giới phía nam giáp với Serbia hồi tháng Chín qua. Nhiều người không chịu chờ đợi, quyết định lội bộ qua nhiều cánh đồng gần thành phố Sid để đến Croatia. (Song Châu)