11/11/2015 | 2

Croatia chỉ trích Slovenia lập hàng rào biên giới

Croatia chỉ trích Slovenia lập hàng rào biên giới

Slavonski Brod – Croatia. (Reuters) – Hôm nay Bộ trưởng Nội vụ Ranko Ostojic của Croatia đã chỉ trích việc Slovenia thiết lập hàng rào giây thép gai ở biên giới, nói với báo chí rằng không có hàng rào nào có thể ngăn chận làn sóng di dân.

Việc xây hàng rào là việc làm phung phí tiền bạc không cần thiết. Cách tốt nhất là làm cho người di dân di chuyển một cách trật tự. Tốt nhất là Slovenia thiết lập những trung tâm tiếp nhận, tạm thời cho người tỵ nạn trú ngụ giống như Croatia đã làm. Bộ trưởng Ostojic đã gặp báo chí khi tới thăm viếng một trung tâm tiếp nhận ở miền Đông Croatia. Trong ngày hôm nay, xe chuyên chở của quân đội Slovenia đã chở giây thép gai tới làng Veliki Obrez nằm ở biên giới Croatia và vào lúc 14 giờ quốc tế đã giăng hàng rào dài trên một cây số.

Khoảng 180,000 người tỵ nạn đào thoát chiến tranh và nghèo đói ở Syria, Iraq và Afghanistan đã tràn vào Slovenia kể từ trung tuần tháng 10 đến nay. Âu châu đang đối diện với làn sóng di dân chưa từng có kể từ Thế Chiến Thứ Hai, ước đoán sẽ có trên một triệu người tới Âu Châu trong năm nay. (Robert Võ)