20/04/2016 | 2

Covered California không hỗ trợ phụ nữ mang thai

Covered California không hỗ trợ phụ nữ mang thai

Sacramento, California. (CBS) – Inez Whitlow cho biết cô sử dụng trang trại Elk Grove làm văn phòng, khi cô bắt đầu một chiến dịch vào năm 1998, nhằm giúp thiếu nữ trẻ gặp khủng hoảng khi mang thai.

Tuy nhiên theo Inez, trong thời gian gần đây, hệ thống máy điện toán của Covered California gặp rắc rối khiến khách hàng của cô không nhận được chương trình chăm sóc sức khỏe. Inez nói một khách hàng tuổi teen của cô cho biết Covered California không cho thiếu nữ này gặp bác sĩ sản khoa của họ. Từ vài tháng qua, hệ thống máy điện toán của Covered California liên tục chuyển giao khách hàng sang Medi-Cal, sau khi khách hàng thông báo họ mang thai.

Theo quy định, sản phụ có quyền ở lại Covered California nếu họ không muốn bị chuyển sang Medi-Cal. Nhưng giờ đây hệ thống trên tự động đẩy họ đi nơi khác. Inez cho biết thông thường, các thiếu nữ tuổi teen lỡ mang thai không muốn tới chỗ đông người. Vì xấu hổ, họ chỉ muốn tới gặp riêng và tâm sự với bác sĩ. Phóng viên CBS News tới gặp người đại diện của Covered California, được giải thích không phải họ từ chối hỗ trợ phụ nữ mang thai, mà vì hệ thống điện toán có vấn đề và họ sẽ sửa chữa rắc rối càng sớm càng tốt.

Covered California cam đoan không chuyển danh sách sản phụ sang Medi-Cal nếu họ không muốn. Nhưng theo Inez, từ đó tới nay, khách hàng của cô vẫn chưa được gặp bác sĩ Covered California của họ. (Mai Đức)