08/09/2015 | 0

Costa Rica tha phụ nữ Mỹ tội giết chồng

Costa Rica tha phụ nữ Mỹ tội giết chồng

Perez Zeledon, Costa Rica. (Reuters) — Trong một vụ xử thứ ba, một tòa án ở Costa Rica hôm Thứ Hai trả tự do cho một người phụ nữ Mỹ bị cáo buộc tội giết chồng, do có những nghi ngờ về hoàn cảnh dẫn đến cái chết của ông ta.

Bà Anne Maxine Patton bị cáo buộc đã giết chồng là ông John Felix Bender, một nhà điều hành quỹ đầu tư ở Hoa Kỳ, vào ngày 8 tháng 1 năm 2010, trong một biệt thự sang trọng tại thị trấn Baru. Thẩm phán Esteban Lopez nói rằng, bà Patton được xóa bỏ mọi hình phạt và trách nhiệm theo nguyên tắc phổ quát của tố tụng là khi có nghi ngờ thì ngả theo bị cáo. Trong vụ xử đầu tiên vào năm 2013, tòa hủy bỏ các cáo buộc chống lại bà Patton, tuyên bố không đủ bằng chứng để kết tội. Sau đó các công tố viên kháng cáo, và vào ngày 2 tháng 9 năm 2013, tòa kháng cáo ra lệnh xét xử lại. Hồi tháng 5 năm 2014, bà Patton bị kết tội giết chồng và bị tuyên án 22 năm tù.

Vào tháng 2 năm nay, tòa đồng ý xử lại sau khi các luật sư bên bị tìm được thêm bằng chứng để nêu ra những điểm nghi ngờ. Bà Patton được ra tù với điều kiện không được rời khỏi Costa Rica. Bà khai chồng bà tự sát sau một thời gian dài bị bệnh tâm thần lưỡng cực và trầm cảm. Bà cũng khai là khẩu súng đã phát nổ khi bà cố gắng giật nó ra khỏi tay ông. Hai vợ chồng bà Patton đến Costa Rica năm 2000 để thực hiện giấc mơ mở một khu bảo tồn động vật hoang dã. (Huy Lam)