Đang tải...
23/02/2020 | 1

Costa Mesa phản đối việc chuyển bệnh nhân nhiễm coronavirus đến thành phố này

Costa Mesa phản đối việc chuyển bệnh nhân nhiễm coronavirus đến thành phố này

Ảnh: NBC News

Vào hôm thứ bảy (22 tháng 2), các nhà lãnh đạo ở thành phố Costa Mesa, California cho biết họ không hề biết đến những kế hoạch của cơ quan y tế liên bang nhằm di chuyển hàng chục bệnh nhân nhiễm coronavirus đến một tòa nhà trống trong thành phố này.

Theo NBC News, vào tối thứ sáu (ngày 21 tháng 2), một thẩm phán liên bang đã đồng ý cho  phép thành phố Costa Mesa ngăn chận tạm thời việc di chuyển 50 bệnh nhân từ căn cứ không quân Travis ở Bắc California đến Fairview Development Center. Trong đơn xin phép ngăn chận gởi lên tòa án liên bang, thành phố Costa Mesa, viện dẫn lo ngại rằng tòa nhà Fairview Development Center nằm trong khu vực đông dân cư được bao quanh bởi các trường học, sân golf và nhà ở.

Thị trưởng Costa Mesa, Katrina Foley, cho biết mọi người trong thành phố đều đồng ý rằng việc di chuyển nói trên sẽ trở thành một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng.

Trong một cuộc họp báo vào hôm thứ Bảy, các viên chức dân cử tại địa phương đã chỉ trích chính phủ liên bang vì sự thiếu minh bạch về cách lựa chọn địa điểm này, cũng như việc họ đã không tiết lộ số lượng bệnh nhân sẽ được di chuyển, và cơ quan liên bang nào đã đưa ra quyết định này.

Bà Foley cáo buộc các cơ quan y tế liên bang đã hành động quá hấp tấp và không phối hợp với các viên chức địa phương, đồng thời cho biết vẫn chưa rõ liệu các bệnh viện địa phương có được gọi đến để giúp đỡ, hay có bao nhiêu bệnh nhân sẽ được chuyển đến Costa Mesa. (BBT)

Loading...