08/02/2020 | 25

Coronavirus làm “lộ” nhiều tỉnh việt nam có công nhân Trung Cộng

Coronavirus làm “lộ” nhiều tỉnh việt nam có công nhân Trung Cộng

Một lao động Trung Cộng đang được cách ly tại tỉnh Hà Nam- Ảnh - Anh Duy, Vnexpress

Tin Vietnam.- Truyền thông nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam những ngày qua liên tục loan tin về việc các công nhân, chuyên gia, nhà cai quản, giám đốc người Trung Cộng quay lại các tỉnh, thành ở Việt Nam làm việc trong khi dịch coronavirus đang lan rộng mà chưa có vaccine.

Như vậy, khắp các tỉnh từ Bắc, Trung, Nam của Việt Nam đều có người Trung Cộng đang sinh sống, và làm việc. Số lượng thực tế là bao nhiêu người vẫn còn là một ẩn số mà nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam không công khai.

Theo đó, ông Lê Minh Tấn, giám đốc sở Lao động- Thương binh và Xã hội Cộng sản tại Sài Gòn cho biết, sở này đã cấp phép cho hơn 3,571 người Trung Cộng làm việc trên địa bàn tỉnh này. Tuy nhiên, sau Tết nguyên đán thì mới có 1,079 người quay lại Sài Gòn làm việc.

Tại tỉnh Đồng Nai thì đã có gần 1,000 lao động người Trung Cộng, Đài Loan trở lại tỉnh này làm việc tại hơn 200 công ty trên địa bàn tỉnh.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, ông Dương Tất Thắng, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cho biết, dự án Formosa tỉnh này có hơn 700 công nhân người Trung Cộng. Vừa qua, hơn 400 công nhân về nước, nên hiện tại tỉnh Hà Tĩnh tạm thời không tiếp nhận các công nhân quay lại làm việc để phòng dịch coronavirus.

Ngoài các tỉnh trên, nhiều tỉnh khác cũng tuyên bố tạm thời ngừng tiếp nhận công nhân Trung Cộng quay lại Việt Nam làm việc, nếu tỉnh nào tiếp nhận thì sẽ cách ly 14 ngày. Cũng liên quan đến coronavirus bùng phát, thì qua đây người dân Việt Nam mới biết nhà cầm quyền Việt Nam không được tự do đóng cửa biên giới nước mình với Trung Cộng.

An Nhiên