Copa America 2016 trước vòng bán kết: đội Mỹ đang chờ… trúng Super Lotto lô độc đắc

Copa America 2016 trước vòng bán kết: đội Mỹ đang chờ… trúng Super Lotto lô độc đắc

Đội Mỹ đang "dream big" trước trận bán kết gặp Argentina

Công tâm mà nói, ngoại trừ đội Mỹ thắng đội Ecuador trong một trận thắng căng thẳng vì không chiếm thế thượng phong, ba đội còn lại là những đội xứng đáng thắng hơn trong các trận tứ kết. Ngay cả Columbia, dù chỉ vượt qua Peru bằng loạt đá phạt đền sau 90’ thi đấu chính thức không bàn thắng, họ vẫn chơi hay hơn. Đội Peru vượt qua đội Brazil với một bàn thắng gây tranh cãi, thì vào đến tứ kết cũng là đủ rồi.

Đội Chile đã “bầm dập” đội “chủ nhà thứ hai” Mexico bằng 07 bàn thắng, một tỉ số mà chính họ trước trận đấu không nghĩ ra! Chile đã vượt trội Mexico bằng một lối đá pressing trên toàn sân, những đường chuyền tấn công với hiệu suất cao, và một khả năng ghi bàn hoàn chỉnh. Tội nghiệp cho đội Mễ, sau những trận ở vòng đấu bảng thành công, đã không chuẩn bị đủ để đối phó với một đội Chile hay đến như vậy. Ba ngôi sao Vidal, Alexis và Vargas tỏa sáng, đã đưa toàn đội Mexico vào một cơn ác mộng, mà có lẽ bây giờ vẫn còn chưa tiêu hóa nổi.

Còn đội Argentina của Leonel Messi đã không để cho Venezuela làm thêm một bất ngờ nào nữa. Chiến thắng 4-1 vẫn chưa nói lên đủ sự vượt trội của Argentina. Thật ra Argentina làm chủ hoàn toàn trận đấu, không cho Venezuela có một tia hy vọng nào trong suốt trận. Họ là đội chơi hay nhất giải tới giờ phút này.

Và bây giờ là hai trận bán kết.

Với những gì thấy được ở trận tứ kết, có lẽ không ngạc nhiên nếu Chile sẽ loại đội Columbia để dành một vé vào chung kết, lập lại thành tích của Copa America 2015.

Còn trận Mỹ-Argentina vào ngày Thứ Ba 21/06?

Huấn luyện viên của đội Mỹ Klinsmann tự tin nói: Tại sao đội Mỹ không thể “dream big”? Đội trưởng Bradley thì khẳng định thắng Argentina không phải là “mission impossible”. Giới chuyên gia thể thao nói khả năng thắng của Mỹ – Argentina là 35% – 65%.

Nhưng mà… Một số dân sành túc cầu ở phố Bolsa đã bình luận rằng, khả năng thắng của đội Mỹ giống như xác suất trúng lô độc đắc 300 triệu USD khi chơi Super Lotto vậy! Trước một đội Argentina hùng mạnh, với đội hình toàn sao và không bị sứt mẻ, đội Mỹ đã dưới cơ, nay lại còn có hai cầu thủ đá chính bị treo giò là tiền vệ Jones và tiền đạo Wood do bị thẻ đỏ và 2 thẻ vàng. Đội tuyển Mỹ đã làm đơn khiếu nại quyết định của trọng tài, nhưng cho tới ngày Chủ Nhật 19/06 vẫn chưa thấy trả lời.

Nhưng không sao. Cho dù khó như “trúng lô độc đắc”, nhưng mà đội Mỹ và cổ động viên vẫn đang tin tưởng lắm. Bởi vì chuyện người Mỹ trúng số độc đắc đã từng xảy ra nhiều lần rồi. Cho dù xác suất chỉ là một phần triệu, thì người Mỹ vẫn tin là 1 phần triệu đó sẽ xảy vào ngày Thứ Ba 21/06.

Khi đã ra sân, thì đội nào cũng chỉ có 11 cầu thủ, với 11 cái đầu và 22 cái chân. Mọi chuyện đều có thể xảy ra. Người Mỹ đang chờ đợi American Dream phần 2 xảy ra trong mùa Copa America 2016.

Tam Lang / SBTN