Copa America 2016 trước 2 trận tranh huy chương vàng và đồng: Messi kéo đội Mỹ trở về mặt đất

Copa America 2016 trước 2 trận tranh huy chương vàng và đồng: Messi kéo đội Mỹ trở về mặt đất

Quả đá phạt thần sầu quỉ khốc của Messi trong trận gặp đội Mỹ

Đội Mỹ sẽ tranh huy chương đồng với Columbia vào Thứ Bảy 25/06, còn trận chung kết sẽ diễn ra vào Chủ Nhật 26/06.

Nói là “không có bất ngờ” cũng không đúng 100%. Rất nhiều cổ động viên Mỹ, giới cá độ, và cả đội tuyển Mỹ đã không ai tưởng tượng ra thảm bại bốn bàn không gỡ trong trận gặp Argentina. Mỹ kèo dưới thiệt, nhưng không đến nỗi như thế này!

Trên thực tế, nhiều chuyên gia còn nói rằng tỉ số còn có thể đậm hơn, nếu Argentina muốn đá hết mình. Nói theo tiếng Mỹ, đội Mỹ “no have door”, hay tiếng Việt nói là “không có cửa”!

Đội Argentina đã lôi đội Mỹ “mơ mộng trên mây” xuống trở về mặt đất, với thực tế rành rành. Đội Mỹ thua toàn diện, từ kỹ thuật cá nhân, cho đến tốc độ di chuyển, khả năng giữ bóng, cướp bóng, chuyền bóng, dứt điểm ghi bàn… Đội Mỹ còn phải đối đầu với một “siêu nhân” Leonel Messi, với một quả đá phạt thần sầu quỉ khốc, chính xác đến từng mi li mét vào góc chết khung thành, mà thủ môn không thể có khả năng cản phá!

Bàn thắng từ quả đá phạt của Messi làm mọi người gợi nhớ lại những quả đá phạt hình cầu vồng tương tự của danh thủ Platini Pháp vào thời vàng son. Chúc mừng Messi, mà cũng tiếc cho cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh này vẫn chưa một lần vô địch thế giới.

Trong trận bán kết Chile-Columbia, đội Chile “chấp” một Vidal ( bị hai thẻ vàng nghỉ đá) vẫn giải quyết nhẹ nhàng đội Columbia với 2 bàn thắng trong hiệp một, để rồi 2 tiếng sau cơn mưa mới vào hiệp hai, thực tập môn… thủy cầu, trong một sân vận động giống như một hồ bơi cạn! Công tâm mà nói, chỉ có Chile mới đủ trình độ để cống hiến cho khán giả một trận chung kết ngang ngửa, khi tiếp đội Argentina.

Tiên đoán gì trong 2 trận tranh huy chương sắp tới?

Đây sẽ là cuộc tái ngộ của những trận ở vòng đấu bảng, mà Mỹ đã thua Columbia 0-2 vào ngày 3 tháng 6, còn Chile thua Argentina 1-2 vào ngày 6/6. Cơ hội để phục thù?

Đội Mỹ chắc chắn sẽ đá hết mình trong trận tranh huy chương đồng, cho dù thông thường đây là trận đấu không quan trọng trong các giải đấu lớn. Nhưng đối với đội Mỹ thì nó quan trọng lắm.

Đá để chứng minh rằng mình chỉ thua đội hay nhất thế giới thôi, chứ không đến nỗi “quá tệ” như trong trận bán kết. Đá để làm đẹp lòng cổ động viên, những người đã dành cho đội Mỹ một sự ủng hộ tuyệt vời! Đá để lấy khí thế chuẩn bị cho world cup 2018 đã tới gần.

Tuy nhiên, để thắng được Columbia cũng không phải dễ. Hy vọng đội Mỹ trở lại với đội hình mạnh nhất, với quyết tâm cao hơn, với lợi thế khán giả sân nhà, cộng thêm một chút may mắn thì sẽ đem được chiếc huy chương đồng về cất trong tủ làm kỷ niệm.

Còn huy chương vàng? Ai cũng nghĩ rằng nó xứng đáng thuộc về đội Argentina của Messi. Chỉ có một người không chịu tin. Người đó tên là “Ông Thần Bất Ngờ”, người vẫn xuất hiện thường xuyên trong môn thể thao này, khiến cho khán giả vẫn còn say mê dõi theo quả bóng lăn tròn…

Tam Lang / SBTN