30/07/2016 | 0

Connecticut: Ngôi trường mới trên nền đất xảy ra thảm sát

Connecticut: Ngôi trường mới trên nền đất xảy ra thảm sát

Newtown, Connecticut. (Reuters) – Khi những đứa trẻ của Newtown, Connecticut, tựu trường ở trường tiểu học Sandy Hook mới vào tháng tới, các em sẽ bước vào một tòa nhà được thiết kế cẩn thận nhằm để bảo vệ cho an ninh của các em.

Một cấu trúc mới trị gía 50 triệu mỹ kim thay thế cho tòa nhà mà một tay súng xông vào trong ngày 14 Tháng 12 năm 2012, tàn sát 20 trẻ em và sáu giáo viên bằng súng trong một vụ thảm sát hàng loạt được coi một trong các vụ tồi tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Mặc dù ngôi trường mới có thể sẽ không bao giờ xóa được nỗi đau của ngày hôm đó, các giới chức tin rằng các tính năng an toàn hiện đại của nó sẽ giữ cho các em an toàn từ mọi mối đe dọa ở thị trấn nhỏ bé của Connecticut.

Ngôi trường cũ đã bị phá hủy vào năm 2013, một vài tháng sau vụ thảm sát. Thiết kế của trường là kết quả của hàng chục cuộc họp giữa các nhà giáo dục Sandy Hook, các gia đình, các thành viên của cộng đồng, các kiến trúc sư và các nhà xây dựng. Một số tính năng an toàn của ngôi trường gồm có chẳng hạn như giáo viên có thể khóa cửa lớp học và cửa sổ từ bên trong, và các thẻ điện tử phải được dùng để ra vào ở mọi lúc. Các video giám sát là một phần chính của thiết kế. (Lê Hoàng)