02/04/2014 | 2

Công xách hàng của tiếp viên Việt Nam Airlines: 12 Mỹ kim một kí

Công xách hàng của tiếp viên Việt Nam Airlines: 12 Mỹ kim một kí

Theo báo mạng Eva, tiếp viên hàng không của hãng Việt Nam Airlines dấn thân vào hoạt động buôn lậu hàng Nhật ngày một nhiều vì giới tiêu thụ Việt Nam mê hàng Nhật, đặc biệt là mỹ phẩm và sẵn sàng trả thù lao cầm “hàng xách tay” về nước rất cao.
Eva dẫn lời tâm sự của một số nữ tiếp viên hàng không Việt Nam Airlines nói rằng, Nhật Bản có hàng ngàn công ty mỹ phẩm lớn, nhỏ, sản xuất đủ loại, từ loại thông thường cho đến cao cấp. Vì vậy, giới tiêu thụ Việt Nam không lạ về giá cả mỹ phẩm Nhật Bản được bày bán tại các cửa hàng “xách tay” ở Hà Nội, từ “siêu đắt” cho đến “siêu rẻ.”
Dư luận nói rằng, hầu như mọi người, mọi giới thuộc mọi tầng lớp khác nhau ở Việt Nam đều có thể chọn cho mình một món hàng “tương thích” để làm đẹp, từ người trẻ cho đến người già, đàn bà lẫn đàn ông…mà không nghi ngờ gì về phẩm chất. Nhiều phố xá Hà Nội thời gian gần đây xuất hiện ngày càng nhiều các shop bán hàng xách tay từ Nhật về. Phố Nguyễn Sơn ở quận Long Biên, Hà Nội ngày càng trở nên sầm uất, nổi tiếng là “thiên đường hàng xách tay Nhật Bản.”
Tại đây, người tiêu thụ có thể tìm thấy bất kỳ món hàng nào mà họ muốn. Cũng chính vì vậy, nhiều người cho rằng nơi đây tiêu thụ phần lớn hàng lậu từ Nhật Bản đánh về Việt Nam. Nhiều người còn cho rằng, để hái thật nhiều lợi nhuận, người ta hình thành một đường dây ăn cắp mỹ phẩm, hàng hiệu ở Nhật Bản, nhờ các tiếp viên hàng không Việt Nam Airlines tuồn về Việt Nam.
Cũng theo Eva, hiện nay Việt Nam Airlines có hơn 10 chuyến bay khứ hồi từ Hà Nội và Sài Gòn đến 4 thành phố lớn của Nhật Bản mỗi ngày. Giá công xách tay mỹ phẩm, kem dưỡng da lại khá cao, khoảng 250,000 đồng, tương đương 12.5 đô la một kí lô khiến không ít tiếp viên hàng không Việt Nam Airlines lao vào hoạt động buôn lậu và vận chuyển hàng ăn cắp để “kiếm thêm thu nhập.”
Còn theo báo mạng Kiến Thức, mức thu nhập trung bình của một tiếp viên hàng không Việt Nam Airlines hiện nay khoảng 20 triệu đồng một tháng, tương đương 1,000 Mỹ Kim, vẫn không thấm vào đâu so với số tiền kiếm được nhờ buôn lậu hàng xách tay. (S. Châu)