10/02/2016 | 0

Công viên quốc gia Washington đề nghị hạn chế tặng vật đặt tại đài tưởng niệm Cựu Chiến Binh Việt Nam

Công viên quốc gia Washington đề nghị hạn chế tặng vật đặt tại đài tưởng niệm Cựu Chiến Binh Việt Nam

Tin Washington D.C.- Tổ chức Dịch vụ Công viên quốc gia hôm qua đã đề nghị hạn chế việc tiếp nhận các tặng vật đặt tại đài tưởng niệm cựu chiến binh Việt Nam, và cho biết đã thu nhặt hơn 400,000 món tặng vật đặt tại đây.

Công viên Quốc gia ở Washington rộng hai mẫu tây đã tiếp nhận khoảng 3 triệu du khách đến thăm viếng mỗi năm. Đây cũng là nơi được nhiều người biết đến với bức tường đá đen tưởng niệm các cựu chiến binh Việt Nam, ghi tên hơn 58,000 quân nhân Hoa Kỳ hy sinh trong cuộc chiến giành tự do cho Việt Nam từ năm 1959 đến năm 1975. Trong số 400,000 tặng vật để lại dưới chân đài tưởng niệm từ năm 1982 cho đến nay có một chiếc xe gắn máy, một huy chương, kính mát, dây băng và huy chương, tiền, cờ, nón an toàn và vòng đeo tay.

Tổ chức Dịch vụ Công viên Quốc gia đã ra một thông báo cho biết đang tham vấn ý kiến công chúng về việc thay đổi các tặng vật có thể giữ lại tại Đài Tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam, hạn chót là ngày 10 tháng Ba tới. Ông Gay Vietzke, giám sát viên của Công viên Tưởng niệm Quốc gia đề nghị chỉ giữ lại những mẫu vật liên quan đến các cá nhân binh sĩ có tên trên đài tưởng niệm, và các vật dụng của quân đội có liên quan đến cuộc chiến tranh. Theo New York Post, phần lớn các tặng vật để lại thời gian qua không liên hệ trực tiếp đến cựu chiến binh Việt Nam hoặc cuộc chiến.

Song Châu / SBTN