26/06/2018 | 2

Công viên quốc gia Malibu Creek đóng cửa sau khi hai vụ nổ súng liên tiếp xảy ra

Công viên quốc gia Malibu Creek đóng cửa sau khi hai vụ nổ súng liên tiếp xảy ra

Ảnh: CBS

Malibu Creek State Park, California – Sở Cảnh Sát Los Angeles xác nhận thêm vụ bắn súng thứ nhì đã xảy ra tại công viên tiểu bang Malibu Creek, tại nơi nạn nhân Tristan Beaudette bị bắn chết vào rạng sáng Thứ Sáu 22/06, khi ông ngủ trong lều với hai con nhỏ.

Sở cảnh sát LAPD xác nhận có một vụ nổ súng thứ nhì trong khu vực này, vào khoảng 4 giờ 45 phút sáng Thứ Hai 25/06, khi chiếc xe của một người đàn ông bị bắn nhiều phát. Điều đáng lưu ý nữa là vào năm ngoái, du khách Meliss Tatangelo cũng rơi vào hoàn cảnh tương tư khi phát hiện chiếc xe Honda của cô bị một lỗ đạn. Cô chụp hình lỗ đạn đó và đăng lên Facebook.

Liên quan đến vụ nổ súng đầu, em trai nạn nhân nói với phóng viên KCBS rằng họ phát hiện 2 lỗ đạn nơi lều của ông Tristan Beaudette, một xuyên qua nóc lều và một xuyên qua hông lều. Tuy nhiên cảnh sát Los Angeles chưa xác nhận đó là lỗ đạn. Cho tới giờ này, Sở Cảnh Sát Los Angeles vẫn chưa biết tại sao ông Beaudette bị bắn chết và ai là thủ phạm. Theo báo cáo của cảnh sát, nạn nhân bị bắn chết tại chỗ lúc 4 giờ 45 phút, trong lúc đang ngủ say.

Công viên tiểu bang Malibu Creek bao gồm 8,000 mẫu đất, trong khu vực Santa Monica Mountains, cách Los Angeles khoảng 30 dặm về phía tây. 63 khu cắm trại của công viên hầu như đầy người trước khi xảy ra vụ nổ súng. Nhóm điều tra hiện tập trung tìm kiếm tại hai khu cắm trại đặc biệt – số 49 và số 51 – ở gần đầu phía bắc của khu vực cắm trại.

Công viên tiểu bang Malibu Creek đã thông báo đóng cửa trong 5 ngày qua để điều tra. (Mộc Miên)