Công viên nước tại Texas mở cửa bất chấp lệnh cách ly xã hội

Công viên nước tại Texas mở cửa bất chấp lệnh cách ly xã hội

Ảnh: NTX Houston

Khi người dân Hoa Kỳ kỷ niệm Lễ Chiến sĩ trận vong vào hôm thứ Hai (25/5), người biểu tình ở một số thành phố kêu gọi chính phủ giảm bớt các hạn chế và mở lại hoàn toàn các cửa tiệm sau khi đại dịch coronavirus khiến gần 100,000 người thiệt mạng. Hoa Kỳ chậm trễ so với hầu hết các quốc gia công nghiệp hóa khác trong việc xét nghiệm coronavirus mà các viên chức y tế công cộng xem là quan trọng để ngăn chặn đại dịch gia tăng.

Gần như tất cả 50 tiểu bang của Hoa Kỳ bắt đầu cho phép một số công ty mở cửa trở lại và cho phép người dân di chuyển tự do hơn, nhưng một công viên nước ở Texas bất chấp lệnh đóng cửa của các thống đốc và mở cửa cho du khách.

Vào hôm thứ Hai (25/5), hơn hai nghìn người đến thăm Big Rivers Water Park ở Caney Texas, ngoại ô Houston bất chấp lệnh của Thống đốc Greg Abbot cấm các địa điểm vui chơi và công viên nước mở cửa trở lại. Ban quản lý công viên cho biết họ cho phép một phần của công suất bình thường để tạo điều kiện cho khoảng cách an toàn và bổ sung thêm các trạm vệ sinh tay và đồ đạc riêng biệt.

Các cuộc biểu tình được tổ chức tại New Jersey và North Carolina khi nhiều người dân thất vọng vì tốc độ mở cửa hoàn toàn của địa phương. (BBT)