07/04/2016 | 0

Công viên giải trí chủ đề Harry Potter khai trương ở California

Công viên giải trí chủ đề Harry Potter khai trương ở California

Universal City, California. (Reuters) – Universal Studios vừa khai trương công viên giải trí chủ đề Thế giới Pháp thuật của Harry Potter lúc sáng sớm thứ Năm 7 tháng 4.

Video từ trên không cho thấy hàng ngàn cư dân và du khách đứng xếp hàng chờ tới giờ mở cửa. Trên các khuôn mặt là nỗi kích động trộn lẫn sự háo hức. Công viên mới với chủ đề Harry Potter tái hiện lại khung cảnh và cuộc sống tại thành phố cổ kính Hogsmeade, được miêu tả tỉ mỉ trong bộ sách 7 tập của tác giả J.K. Rowling. Các tập trong bộ sách cũng được viết lại kịch bản để đưa lên màn ảnh rộng, thu hút sự chú ý của khán giả nhỏ tuổi và cả người lớn tuổi.

Hầu như các tòa nhà, các địa điểm xảy ra từng sự kiện lớn nhỏ trong bộ sách 7 tập, đều được xây dựng trên khắp khu đất rộng lớn của công viên. Từ các ngõ hẻm trải đá sỏi tới những mái nhà phủ tuyết trắng, người hâm mộ của Harry Potter được đắm mình vào thế giới pháp thuật, và hít thở không khí mà các nhân vật trong sách từng hít thở. Du khách được mời tham gia hai chuyến đi thú vị.

Chuyến thứ nhất vòng quanh ngôi trường Hogwarts, có cấu trúc giống hệt một tòa lâu đài. Chuyến thứ hai là một vòng thám hiểm thú vị trên rollercoaster, có những chặng dừng tại các cửa tiệm, các nhà hàng được đặt tên theo những địa điểm trong bộ sách 7 tập này. (Mai Đức)