08/04/2016 | 0

Công việc căng thẳng càng ăn nhiều, dễ mập

Công việc căng thẳng càng ăn nhiều, dễ mập

New York. (CBS) – Cuộc khảo sát mới đây cho thấy, 44% nhân viên bị tăng cân trong thời gian làm việc. Nhà nghiên cứu Jennifer Grasz nói rằng, cuộc khảo sát này nhằm làm sáng tỏ điều quan trọng của sự lựa chọn việc làm, và cho thấy sự cố gắng, lo lắng trong công việc là một yếu tố quan trọng khiến họ lên cân.

Theo bà Jennifer Grasz, 77% nhân viên cho biết, họ lên cân chỉ vì bị lo lắng quá mức trong khi đang làm việc. Bà Jennifer Ward Stuart cũng xác nhận rằng, công việc của bà đang làm hiện nay rất tốt, nhưng bà không giữ được cái eo thon thả như trước đây. Cánh nam giới cũng lâm vào tình trạng tương tự, chẳng hạn như ông Albert Carucci, một nhân viên kế toán nói rằng, vào mùa thuế thì ông lại có khuynh hướng ăn đồ ngọt thường xuyên trong khi phải giải quyết một chồng hồ sơ dầy cộm. Ông xác nhận rằng, trong mùa làm việc càng căng thẳng trong năm thì ông càng có khuynh hướng ăn nhiều hơn.

Tuy nhiên, phụ nữ bị tăng cân vì lo âu trong công việc là 49%, trong khi tỉ lệ này ở nam giới là 39%. Bà Marguerite La Corte nói rằng, nay thì bà nhận thức được việc cần phải làm trong thời gian làm việc là nghỉ ngơi một lát, bước ra ngoài đi bộ vòng vòng một hồi để hít thở không khí trong lành. Theo bà, làm như vậy là để đốt bớt năng lượng, để giảm stress và giúp bà giữ được trọng lượng như mong muốn. (Song Châu)