04/07/2021 | 33

Công ty Vitasoy của Hồng Kong đối mặt với lời kêu gọi tẩy chay của cư dân mạng Trung Cộng

Công ty Vitasoy của Hồng Kong đối mặt với lời kêu gọi tẩy chay của cư dân mạng Trung Cộng

Tin từ HỒNG KÔNG – Công ty sản xuất thức uống Vitasoy trở thành mục tiêu mới nhất của lời kêu gọi tẩy chay từ cư dân mạng Trung Cộng sau khi một nhân viên đăng tải một bản ghi nhớ trực tuyến gửi lời chia buồn đến gia đình của một công nhân đâm một cảnh sát Hồng Kông.

Trong một tuyên bố trên mạng xã hội Weibo của Trung Cộng vào hôm thứ Bảy, Vitasoy cho biết một nhân viên lưu hành một bản ghi nhớ mà họ mô tả là “không phù hợp” khi chưa được phép, và công ty có quyền thực hiện hành động pháp lý. Các cơ quan truyền thông cho biết bản ghi nhớ này gửi lời chia buồn tới gia đình của một công nhân Vitasoy 50 tuổi, người đâm một cảnh sát 28 tuổi và sau đó tự sát vào hôm thứ Năm. Việc xảy ra vào ngày kỷ niệm thuộc địa cũ của Anh Quốc trở lại quyền cai trị của Trung Cộng. Cảnh sát mô tả vụ đâm người này là một vụ giết người có chủ đích.

Bản ghi nhớ của người công nhân này kích động một làn sóng kêu gọi tẩy chay Vitasoy trên mạng, công ty có 2/3 doanh thu từ Trung Cộng. Hashtag “#Vitasoygetoutofthemainland” thu hút gần 100 triệu lượt xem.

Vào hôm Chủ nhật (4/7), chính quyền Hồng Kông khuyến cáo rằng việc vận động người dân khóc thương cho kẻ tấn công là không khác gì “ủng hộ khủng bố”, đồng thời chỉ trích các bậc cha mẹ đưa con đi khóc thương cho ông. Bộ An ninh Quốc gia của Cảnh sát cho biết họ tiếp nhận sự việc và các cuộc điều tra ban đầu cho thấy đây là một “hành động khủng bố đơn độc trong nước, trong đó kẻ tấn công được cho là bị cực đoan hóa bởi vô số thông tin giả mạo”