29/03/2017 | 0

Công ty Trung Cộng hủy dự định đầu tư vào tòa nhà của con rể ông Trump

Công ty Trung Cộng hủy dự định đầu tư vào tòa nhà của con rể ông Trump

Ảnh: Reuters

New York, New York. (CBS) – Cuộc đàm phán với một công ty Trung Cộng muốn có cổ phần trong tòa nhà chọc trời, thuộc sở hữu của gia đình Jared Kushner đã chấm dứt. Truyền thông Hoa Kỳ đồng loạt đưa tin này vào ngày 29/03/2017.

Đã có các cuộc đàm phán với hãng bảo hiểm Anbang của Trung Cộng, để giúp tài trợ cho việc tái phát triển tòa nhà cao ốc đang gặp khó khăn tài chính của Công Ty Kushner. Tòa nhà này ở số 666, Đường Số 5, Manhattan  New york. Điều này đã gặp phải sự chỉ trích từ các nhà lập pháp, và các chuyên gia của chính phủ. Họ coi thỏa thuận là một nỗ lực của Trung Cộng, nhằm cầu cạnh Tòa Bạch Ốc để xin ân huệ. Khoản đầu tư lên tới 400 triệu Mỹ kim.

Phát ngôn viên của Kushner Companies nói với CNN Money rằng, hai hãng đã đồng thuận chấm dứt đàm phán. Ông nói thêm rằng Kushner Companies đang đàm phán với các nhà đầu tư khác.

Jared Kushner là con rể, và cố vấn cao cấp của Tổng Thống Donald Trump. Ông đã bán cổ phần tại một số công ty, bao gồm 666 Fifth Avenue, để làm giảm bớt lo ngại về xung đột lợi ích. Kushner Companies mua tòa nhà này vào năm 2007, với giá là 1.8 tỷ Mỹ kim, khi Jared Kushner đang điều hành công ty. Công ty gặp khó khăn trong thời gian khủng hoảng tài chính, vì các khoản mượn nợ để mua tòa nhà. ( Nguyên Trân)