11/03/2018 | 0

Công ty Thụy Điển Spotify sắp cung cấp dịch vụ nhạc trực tuyến ở Việt Nam

Công ty Thụy Điển Spotify sắp cung cấp dịch vụ nhạc trực tuyến ở Việt Nam

Ảnh: FB Spotify

Theo một thông cáo của Spotify trên Facebook hôm Thứ Bảy 10 tháng 3, chỉ trong vòng vài ngày nữa, người sử dụng Internet ở Việt Nam có thể chọn nghe trong số 35 triệu bản nhạc có trong kho nhạc của Spotify. Công ty cung cấp dịch vụ nghe nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới cho hay họ có hơn 71 triệu khách hàng trả tiền, và 159 triệu người sử dụng tích cực. Ngoài ra, còn hàng trăm triệu người khác trên thế giới đang nghe nhạc qua Spotify miễn phí.

Công ty Thụy Điển dự tính trong vài tuần nữa sẽ niêm yết trên thị trường chứng khoán New York. Nhà đồng sáng lập kiêm tổng giám đốc Daniel Ek ước tính giá trị thị trường của Spotify phải trên 20 tỉ Mỹ Kim.

Giới quan sát công nghệ tin rằng, công ty 10 năm tuổi này có thể tạo ra cuộc cách mạng trong kỹ nghệ âm nhạc, tương tự như cách Netflix đã lật đổ Hollywood.

Đối với người nghe nhạc Việt Nam, việc tiếp cận với kho nhạc của Spotify sẽ là một kinh nghiệm bước ngoặt. Lâu nay, một số người vẫn có thể nghe nhạc qua Spotify ở Việt Nam, bằng cách sửa đổi địa chỉ IP trên máy điện toán. Sắp tới đây, họ sẽ không cần phải “nghe lậu” bằng cách này. Với 50 triệu người Việt Nam lên mạng Internet, Spotify hy vọng tìm được một thị trường nghe nhạc rộng lớn.

Hiện chưa rõ nhà cầm quyền CSVN ứng phó ra sao, khi người dân sẽ được nghe hàng chục triệu ca khúc chưa được sàng lọc qua hệ thống kiểm duyệt giáo điều và lỗi thời.

Huy Lam / SBTN

TAGS: spotify