24/08/2016 | 0

Công ty thời trang quốc tế Zara bị cáo buộc “cắt cổ” khách hàng Mỹ

Công ty thời trang quốc tế Zara bị cáo buộc “cắt cổ” khách hàng Mỹ

Los Angeles, California. (CBS) – CBS News cho biết một công ty thời trang quốc tế chuyên cung cấp trang phục sang trọng cho giới nhà giàu cũng như nhân vật nổi tiếng, vừa bị cáo buộc cắt cổ khách hàng Mỹ!

Nhóm luật sư bảo vệ quyền lợi của người tiêu thụ ở Los Angeles, vừa đệ đơn kiện công ty thời trang Zara, cho biết số tiền chênh lệch so với trị giá thực hơn 1 tỷ Mỹ kim, cáo buộc họ tăng giá sản phẩm một cách bất hợp pháp.

Ben Meiselas là luật sư của hãng Geragos and Geragos Attorney, nhận xét việc tăng giá của Zara là cố ý, dối trá, bị thúc đẩy bởi lòng tham.Ông đại diện cho nguyên đơn, tố cáo Zara lừa đảo vì nhiều mặt hàng được định giá bằng đồng Euro, và khi chuyển sang đồng Mỹ kim, khách hàng Mỹ tự động bị tính thêm tiền. Ông giải thích giá một món đồ là 9.99 Euro, nhưng khách hàng Mỹ bị tính đến 17.99 Mỹ kim, và Zara biện luận rằng sự chênh lệch là do tỷ giá thay đổi.

Trong thời gian qua, bằng cách biện luận như vậy, Zara lừa đảo và cắt cổ khách hàng đến hàng tỷ Mỹ kim. Nhiều khách hàng cho biết tỷ giá giữa các loại tiền thay đổi hàng ngày, nhưng Zara chỉ thay bảng giá mỗi tháng một lần, do đó khách hàng bị mất tiền là điều đương nhiên.

Hôm nay Zara phát hành một tuyên bố bác bỏ mọi cáo buộc, cho biết họ sẽ thuê luật sư để phản kháng tới cùng. (Mai Đức)