03/03/2016 | 0

Công ty Sport Authority nộp đơn xin phá sản

Công ty Sport Authority nộp đơn xin phá sản

New York, New York. (Reuters) – Theo Reuters, Sports Authority vừa nộp đơn lên tòa án để xin phá sản.

Nhà bán lẻ các mặt hàng thể thao này thông báo thuê mướn một số nhân viên thanh lý, để bắt đầu đóng cửa 200 cửa tiệm trong tổng số 463 cửa tiệm của họ trên toàn quốc. Mục tiêu của Sports Authority là ngày càng nhỏ hơn và tập trung vào các cửa tiệm có lợi nhuận nhiều hơn. Công ty bán lẻ dụng cụ thể thao Sports Authority từng được xếp hạng đầu trong danh sách những người thành công, nhưng sau đó phải chiến đấu vất vả để cạnh tranh với đối thủ đáng gờm là Dicks Sporting Goods, cũng như với các nhà bán lẻ khác là Wal-Mart và Target.

Tất nhiên không thể không nhắc tới ông trùm bán lẻ qua mạng amazondotcom. Trong cuộc chiến nơi thương trường, đau đớn nhất là không những bị đối thủ đánh bại mà còn mang một gánh nợ khổng lồ. Sports Authority niêm yết tại tòa án số nợ lên tới 10 tỷ Mỹ kim, trong khi tài sản công ty chỉ khoảng 1 tỷ Mỹ kim. Năm 2006, Sports Authority được công ty cổ phần tư nhân Leonard Green mua lại với giá 1.3 tỷ Mỹ kim.

Lawrence Perkins là giám đốc điều hành của SierraConstellation Partners, một công ty chuyên tái tổ chức hệ thống bán lẻ. Ông nói Sports Authority có ít sự linh hoạt vì gánh nợ khá nặng. Khi một công ty sa vào món nợ 1 tỷ Mỹ kim, họ nên tạm ngưng việc kinh doanh để tái cấu trúc. Với món nợ lên tới 10 tỷ Mỹ kim, Sports Authority không thể có cơ hội tồn tại. (Mai Đức)