11/06/2019 | 0

Công ty Shop Architects tiến hành xây dựng ngôi trường đại học tại Việt Nam

Công ty Shop Architects tiến hành xây dựng ngôi trường đại học tại Việt Nam

globalconstructionreview

Theo Glolbal Construction review đưa tin, công trình xây dựng Đại học Fulbright Việt Nam vừa bắt đầu tại Saigon, đây là ngôi trường giáo dục bậc đại học phi lợi nhuận tự chủ đầu tiên của việt Nam được thiết kế bởi công ty Shop Architects có trụ sở tại New York, Hoa Kỳ.

Giai đoạn đầu tiên mở rộng 15 hecta sẽ bao gồm giảng đường, trung tâm sinh viên và thư viện. Các giai đoạn tiếp theo sẽ bao gồm một mạng lưới các phố đi bộ kéo dài từ bãi cỏ và tòa nhà chính. Ở cuối mỗi con đường sẽ có các “tòa nhà đầu mối”, chẳng hạn như phòng trưng bày, ký túc xá hình nêm, nhà hát và phòng tập thể dục.

Trong một thông cáo báo chí, Đại học Fulbright Việt Nam cho biết các đặc điểm thủy văn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cảnh quan trường đại học, vì mưa là một khía cạnh quan trọng của cuộc sống tại Saigon. Hệ thống cai quản nguồn nước, chẳng hạn như hệ thống thoát nước và cải tạo nước, sẽ được tích hợp vào các yếu tố thiết kế có thể nhìn thấy. Giai đoạn đầu tiên của việc xây dựng sẽ hoàn thành vào năm 2022.

Bà Đàm Bích Thủy, chủ tịch của Đại học Fulbright Việt Nam, cho hay rằng Đại học Fulbright rất vui mừng khi thấy những nỗ lực lập kế hoạch, gây quỹ và đàm phán được hợp nhất để biến công trình này trở thành hiện thực. (BBT)