06/08/2020 | 5

Công ty sản xuất khẩu trang Việt Nam tăng sản lượng khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại

Công ty sản xuất khẩu trang Việt Nam tăng sản lượng khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ Tư (5 tháng 8), một công ty khẩu trang Việt Nam cho biết họ có thể cung cấp tới 5 triệu khẩu trang mỗi ngày cho thị trường, trong khi Bộ Y tế cộng sản Việt Nam ước tính tổng cộng 45 triệu khẩu trang có thể được sản xuất mỗi ngày trên toàn quốc.

Công ty trên tên là A & P Minico, được thành lập trong vòng hai tháng sau khi dịch coronavirus tấn công Việt Nam vào tháng 4 năm nay, kể từ đó công ty này đã xuất cảng 50 triệu khẩu trang sang Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản và Nam Hàn. Các ca nhiễm coronavirus tại Việt Nam hiện đang gia tăng, và thành phố trung tâm du lịch Đà Nẵng được tuyên bố là một trung tâm dịch bệnh vào ngày 25 tháng 7. Virus này được lan truyền đến các trung tâm đô thị lớn như Hà Nội và Saigon bởi hàng trăm ngàn người trở về từ chuyến du lịch đến thành phố Đà Nẵng.

Theo truyền thông nhà nước cộng sản đưa tin, Bộ Y tế Việt Nam đã yêu cầu các công ty tham gia sản xuất hàng loạt các thiết bị như máy thở, bộ quần áo bảo hộ và khẩu trang, để chuẩn bị cho một đợt bùng phát dự kiến lên đến cao điểm vào cuối tháng 8 năm nay.

Sau hơn ba tháng không có ca nhiễm mới trong nước, hiện Việt Nam đang phải chiến đấu với các ca nhiễm COVID-19 ở ít nhất 10 tỉnh và thành phố. Bộ Y tế cộng sản đã xác nhận 43 ca mới vào thứ Tư vừa qua, đưa tổng số ca nhiễm của Việt Nam lên 713 ca, với 10 ca tử vong. (BBT)