12/02/2015 | 0

Công ty Rừng Tòan Cầu lừa đảo người dân

Công ty Rừng Tòan Cầu lừa đảo người dân

Bản văn thư nói rằng trong thời gian vài năm qua, nhiều tỉnh trên toàn quốc xuất hiện hoạt động của Công ty phát triển kinh tế rừng bền vững Rừng Toàn Cầu và khối liên doanh, gồm các công ty như Công Ty Đầu Tư Xây Dựng Và Phát Triển Hiển Vinh, công ty Đầu Tư Xây Dựng Thương Mại Phúc Thịnh, công ty đầu tư và phát triển kinh tế rừng bền vững Toàn cầu,…

Công ty Rừng Toàn Cầu và khối liên doanh đã mở văn phòng đại diện, chi nhánh ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Khối này đã có những hoạt động như tổ chức hội thảo, tuyên truyền có nguồn vốn lên đến hàng chục tỷ mỹ kim, làm từ thiện bằng cổ phiếu, thu gom giấy tờ đất đai của nhiều người.

Theo Tổng cục An ninh 2, Công ty Rừng Toàn Cầu và khối liên doanh không có năng lực tài chính như đã rêu rao. Công ty đã giả mạo công văn của Văn phòng Chính phủ, xin thuê đất và thu gom sổ đỏ ở các địa phương, tuyên truyền có nguồn vốn hàng chục tỉ mỹ kim. Nhưng các thành viên không góp vốn, tự ý phát hành cổ phiếu, cổ phần khống, ký kết hợp đồng đầu tư, tài trợ, từ thiện bằng cổ phiếu khống cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp, nhằm mục đích lừa đảo.

Sài Gòn đã thu hồi giấy phép của công ty Rừng Toàn Cầu và công ty lâm nghiệp Tân Phú. Bộ Công an cho biết, Công ty Rừng Toàn Cầu vẫn hoạt động thu gom hồ sơ lập dự án vườn trồng cây và cấp giấy chứng nhận sở hữu cổ phần khống để thu tiền của người dân.

Hồng Tú/SBTN