26/03/2015 | 0

Công ty ở Brooklyn làm búp bê Hillary

Công ty ở Brooklyn làm búp bê Hillary

New York City, New York. (Reuters) — Một cặp vợ chồng ở Brooklyn hồi tuần này đã đạt được mục tiêu gây quỹ trên mạng để có thể bắt đầu sản xuất búp bê nhằm ủng hộ ứng cử viên tổng thống mà họ đã chọn, đó là bà Hillary Clinton.

Ông Jason và bà Alyssa Zeller Feinberg, hai nhân vật sáng tạo chính đàng sau hãng thiết kế FCTRY, đã quyên góp được 15,000 Mỹ kim trong chiến dịch Kickstarter hôm Thứ Hai ngày 23 tháng 3. Việc này cho phép họ bắt đầu sản xuất búp bê Hillary cho chiến dịch vận động tranh cử cho bà Clinton. Búp bê Hillary cao 6 inch, mô phỏng bà cựu Ngoại Trưởng Hoa Kỳ trong bộ quần áo màu xanh dương quen thuộc với đầy đủ một sợi dây chuyền ngọc trai và đôi bông tai. Bà Zeller cho biết bà hài lòng vì búp bê trông rất giống bà Hillary, nhất là trong điều kiện mô phỏng một người thật bằng chất liệu plastic ở kích thước nhỏ như vậy.

Ông Feinberg và bà Alyssa hồi năm 2008 đã bị lôi cuốn vào phong trào ủng hộ ông Barack Obama tranh cử tổng thống. Họ đã tạo ra một mẫu búp bê Obama và bán được hơn 250,000 đơn vị. Sau khi ông Obama vào được Tòa Bạch Ốc, ông Feinberg nhận được một cú điện thoại của Viện Smithsonian hỏi mua một búp bê Obama cho bộ sưu tập chính thức của họ. Năm nay, ông Feinberg nhớ lại sự kiện đó và nghĩ rằng bà Hillary Clinton cũng có thể đang làm nên lịch sử. Cho nên cả hai vợ chồng quyết định ủng hộ bà lần này với búp bê Hillary. Nếu cuộc gây quỹ tiếp tục có kết quả, ông Feinberg cho biết họ sẽ làm thêm búp bê Bill Clinton để đi kèm với búp bê Hillary. (Huy Lam)