15/11/2021 | 5

Công ty Nam Hàn Daewoong Pharmaceutical xuất cảng bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh COVID-19 sang Việt Nam

Công ty Nam Hàn Daewoong Pharmaceutical xuất cảng bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh COVID-19 sang Việt Nam

Daewoong Pharmaceutical cho biết, họ đã ký hợp đồng xuất cảng bộ dụng cụ chẩn đoán Covid-19 trị giá khoảng 10.1 triệu Mỹ Kim với công ty dược Việt Nam Vietha Pharma. Bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh mà Daewoong sẽ xuất cảng sang Việt Nam là sản phẩm của CALTH, một công ty Nam Hàn chuyên sản xuất thiết bị y tế chẩn đoán in-vitro.

Bộ dụng cụ của CALTH có thể phát hiện virus Covid-19 trong vòng 15 phút và có độ chính xác cao hơn 95% bằng cách chẩn đoán sự hiện diện của virus trong chất phết được thu thập từ miệng bằng phương pháp sắc ký miễn dịch.

Theo người đứng đầu bộ phận kinh doanh toàn cầu của Daewoong, Park Hyun-jin cho biết, bộ dụng cụ chẩn đoán do CALTH sản xuất và Daewoong phân phối là một sản phẩm xuất sắc đã nhận được sự công nhận về tốc độ chẩn đoán và độ chính xác cao.

Với cơ hội hợp tác lần này, họ hy vọng rằng người Việt Nam sẽ nhận được các kết quả xét nghiệm Covid-19 nhanh chóng và chính xác để ứng phó hiệu quả với đại dịch. Với hơn 8,000 ca nhiễm được ghi nhận mỗi ngày, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam thông báo rằng họ sẽ mua 100 triệu bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh và cung cấp cho khu vực tư nhân trước cuối năm 2021.

Daewoong đã lên kế hoạch tập trung vào các gói thầu mua sắm của các chính phủ, ước tính khoảng 200 tỷ won mỗi năm, bằng cách tìm các đối tác địa phương có thế mạnh đấu thầu công khai và lựa chọn ký hợp đồng với Vietha Pharma. Daewoong Pharmaceutical có kế hoạch mở rộng kinh doanh bộ dụng cụ trên khắp Đông Nam Á dựa trên chỗ đứng vững chắc tại Việt Nam.