23/05/2019 | 0

Công ty Mỹ cáo buộc giám đốc Huawei liên quan đến việc trộm cắp bí mật thương mại

Công ty Mỹ cáo buộc giám đốc Huawei liên quan đến việc trộm cắp bí mật thương mại

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ Tư (22/5), Wall Street Journal trích dẫn các tài liệu tòa án và đưa tin, một công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon cáo buộc một giám đốc điều hành hàng đầu thuộc công ty Huawei Techonologies của Trung Cộng, Phó Chủ tịch Eric Xu, về hành vi tham gia vào một âm mưu đánh cắp bí mật thương mại của họ.

Các cáo buộc này được đưa ra trong một vụ kiện sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 3 tháng 6 tại tòa án liên bang ở Quận Đông Texas. Theo WSJ đưa tin, trong vụ kiện này, công ty CNEX Labs cáo buộc rằng Huawei tham gia vào một âm mưu nhiều năm, nhằm đánh cắp kỹ thuật đĩa lưu trữ điện tử (solid state drive) của công ty, bao gồm cả sự giúp đỡ của một trường đại học Trung Cộng.

Trong một tuyên bố vào hôm thứ Năm (23/5), Huawei cho biết những cáo buộc chống lại ông Xu là “không có căn cứ”.

Công ty CNEX có trụ sở tại California hiện đang phát triển kỹ thuật để tăng cường hiệu suất của đĩa lưu trữ điện tử trong các trung tâm dữ liệu, và từng có tranh chấp với Huawei kể từ năm 2017. Họ cáo buộc Huawei về hành vi tranh thủ sự hỗ trợ của một giáo sư đại học Trung Cộng làm việc trong một dự án nghiên cứu để truy cập trái phép vào kỹ thuật của công ty khởi nghiệp này. (Mộc Miên)

TAGS: huawei