05/06/2017 | 3

Công ty Mỹ bán 19 máy soi tối tân cho hải quan CSVN giúp kiểm soát hàng hoá

Công ty Mỹ bán 19 máy soi tối tân cho hải quan CSVN giúp kiểm soát hàng hoá

Ảnh: Creaform

Theo báo mạng Prnewswire của, hôm nay 5 tháng 6, công ty Passport Systems, Inc. loan báo bán 18 máy quét thông minh cho Tổng cục Quan thuế CSVN.

Đây là loại máy quét 3 chiều, gồm hệ thống tự động kiểm soát hàng hoá tối tân nhất thế giới hiện nay, có khả năng khám phá mọi mối đe doạ, với tốc độ nhanh và chính xác tuyệt vời.

Nguồn tin này nói rằng không giống như hệ thống kiểm soát hàng hoá hiện nay thường dựa vào mắt thường, loại máy quét SmartScan 3D sử dụng kỹ thuật tân tiến nhất để khám phá chất liệu hàng hoá buôn lậu mà không cần phải mở thùng chứa, gồm các vật liệu hạt nhân, chất nổ, ma tuý, các chất độc thần kinh, vũ khí, ma tuý… và các loại hàng lậu khác, đặc biệt có thể phân biệt được nước và rượu. Loại kỹ thuật này tiến bộ vượt xa hệ thống kiểm soát đang được lắp đặt trên thế giới.

Tiến sĩ Robert Ledoux, giám đốc điều hành kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của công ty Passport Systems nói rằng việc mua bán, lắp đặt và sử dụng các loại máy quét hàng hoá mang lại lợi ích cho cả Hoa Kỳ cũng như Việt Nam, vì bảo đảm an ninh toàn cầu, và cải thiện dòng lưu chuyển hàng hoá thương mại, tạo thuận lợi trong việc kiểm soát hàng hoá lưu thông.

Song Châu / SBTN