26/11/2019 | 12

Công ty L’Oreal kêu cứu vì hàng giả chiếm 75% thị trường

Công ty L’Oreal kêu cứu vì hàng giả chiếm 75% thị trường

Ảnh: Tuổi Trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi Trẻ ngày 26 tháng 11 năm 2019 loan tin, tại diễn đàn Thực trạng hàng giả, hàng nhái tại Việt Nam, bà Nguyễn Ngọc Tuyết Trinh, giám đốc đối ngoại và truyền thông hãng L’Oréal Việt Nam cho biết, có thời điểm hàng nhái áp đảo, chiếm đến 75% thị phần sản phẩm của công ty bà.

Trước đó vào năm 2008, tức một năm sau khi thương hiệu L’Oréal có mặt ở Việt Nam, thì ở Hà Nội tràn ngập các cửa hàng mang bảng hiệu “L’Oréal chính hãng”. Trong số này, có đến 75% là hàng giả, nhưng nó lại trở thành nguồn hàng chủ lực cung cấp các sản phẩm làm đẹp cho người tiêu dùng. Lúc này, công ty của bà Trinh phải làm đơn kêu cứu gửi đến nhiều cơ quan cấp Chính phủ.

Đến năm 2015, hàng giả lại thay đổi tinh vi hơn dưới mác hàng xách tay, và được bán công khai trên các trang mạng. Không chỉ vậy, hàng giả còn được các tờ báo của nhà cầm quyền cảng cáo rầm rộ.  Hiện đối với riêng sản phẩm của hãng L’Oréal thì hàng xách tay, và hàng giả chiếm hơn 60% trên thị trường.

Tình trạng hàng giả đang tồn tại rất phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên mức chế tài chưa đủ sức răn đe để ngăn chặn hành vi này. Cụ thể, mức xử phạt cao nhất cho hành vi vi phạm sở hữu trí tuệ đối với hàng công nghiệp là 250 triệu đồng đối với giá trị hàng hoá vi phạm trên 300 triệu đồng.

An Nhiên