11/07/2018 | 1

Công ty kỹ thuật Mỹ ở Denver giúp giải cứu đội túc cầu trẻ Thái Lan

Công ty kỹ thuật Mỹ ở Denver giúp giải cứu đội túc cầu trẻ Thái Lan

Ảnh: CBS

Denver, Colorado – Công ty kỹ thuật Intermap Technologies có trụ sở ở thành phố Denver, Colorado, nổi tiếng trên toàn thế giới với những mô hình ánh xạ và chiều cao có độ phân giải cao. Công ty này đã đóng góp một phần thiết yếu trong việc giúp giải cứu đội túc cầu trẻ Thái Lan bị mắc kẹt trong một hang động nằm sâu dưới biển ở Thái Lan.

Tổng Giám Đốc Intermap Technologies Patrick Blott cho biết sau khi đội banh bị mất tích, ông nhận được cuộc gọi từ Navy SEAL Thái Lan. Họ yêu cầu Intermap Technologies tạo ra một mô hình của hang động dưới biển, mà các người nhái của họ đang tìm cách đi vào bên trong. Ông Blott nói một nhóm cầu thủ cả chục người bị mất tích ở dưới biển và tình hình ngày càng tồi tệ hơn. Viễn cảnh cuộc giải cứu có vẻ không sáng sủa. Ông điều động tất cả mọi nhân viên giỏi nhất tham gia vào dự án, để có thể cung cấp cho chính phủ Thái Lan một cái nhìn rõ ràng nhất về con đường đi vào hang động ở mọi hướng.

Ông Blott tự hào nói rằng chỉ 3 tiếng đồng hồ sau khi nhận được yêu cầu, ông cung cấp cho Navy SEAL Thái Lan toàn bộ các mô hình mà nhân viên ông có thể làm được. Dù là người nhái, họ vẫn phải biết địa hình chung quanh hang động như thế nào, chiều cao chiều rộng là bao nhiêu nếu họ cần phải khoan xuyên qua vách đá, và điều quan trọng là cần phải khoan ở đâu thì tốt nhất. Ông Blott khẳng định Intermap Technologies có thể cung cấp cho họ thông tin từ khoảng cách hàng ngàn dặm, cũng như tạo ra một kế hoạch chi tiết bằng cách sử dụng các mẫu hang động nổi tiếng.

Toàn bộ 12 cầu thủ và huấn luyện viên đều được giải cứu. (Mai Đức)