Công ty khởi nghiệp của nữ thương gia gốc Việt ra mắt chiếc áo hoodie chống đạn đầu tiên trên thế giới

Công ty khởi nghiệp của nữ thương gia gốc Việt ra mắt chiếc áo hoodie chống đạn đầu tiên trên thế giới

Vy Trần - Ảnh: ABCNews

Tin từ East Palo Alto, California – Wonder Hoodie, một công ty khởi nghiệp ở Vùng Vịnh, đang chào bán một sản phẩm mà người sáng lập của công ty chưa từng mong muốn, đó là một chiếc áo hoodie chống đạn.

Giống như nhiều nhân viên kỹ thuật trẻ tuổi, cô Vy Trần (25 tuổi) quyết định tạo ra một sản phẩm mà cô cần nhưng không thể mua được. Vào năm 2016, người hàng xóm của cô ở Seattle bị bắn chết trong một vụ cướp. Cô Trần rất lo lắng cho anh và mẹ của mình, vì họ thường xuyên đi lại trên con đường mà người hàng xóm bị cướp. Sau đó, cô bắt đầu tìm mua các thiết bị chống đạn.Với kiến thức nền tảng về khoa học vật liệu, cô Trần thiết kế nguyên mẫu và gửi sản phẩm đi thử nghiệm. Khi các sản phẩm của cô đáp ứng các yêu cầu của Viện Tư pháp Quốc Gia dành cho áo giáp, cô quyết định thành lập công ty riêng vào năm 2018 và bắt đầu bán sản phẩm chống đạn, bao gồm áo hoodie, áo khoác jean, áo vest và các phụ kiện khác có giá khởi điểm 450 Mỹ kim.

Theo đài ABC, các vụ nổ súng góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp thiết bị chống đạn, được thiết kế cho các phụ huynh, giáo viên, trẻ em. Wonder Hoodie nhận được sự quan tâm từ các trường học và phụ huynh.

Một khách hàng mua sản phẩm vì vợ của người này là giáo viên, trong khi một người khác mua áo để cảm thấy an toàn hơn khi đi xem phim. Wonder Hoodie đã được cấp bằng sáng chế cho thiết kế áo bảo vệ phần đầu, cũng như khóa kéo để nối áo giáp với áo len, vì vậy người dùng có thể giặt bằng máy.

Theo thông số kỹ thuật của Wonder Hoodie, tất cả thông tin sản phẩm đều có sẵn trên trang web của họ, với mức bảo vệ cấp 3A, điều đó có nghĩa áo hoodies có thể bảo vệ người dùng khỏi vũ khí như .44 Magnum. Theo đài ABC7, cứ 10 sản phẩm bán ra thì công ty sẽ gửi tặng một chiếc áo cho trường công lập. (BBT)