14/02/2022 | 25

Công ty kế toán cắt đứt quan hệ với Trump và rút lại báo cáo tài chính

Công ty kế toán cắt đứt quan hệ với Trump và rút lại báo cáo tài chính

Theo bản tin của tờ New York Times, dựa trên các tài liệu tòa án đệ trình hôm thứ Hai cho thấy, công ty kế toán lâu năm của ông Donald J. Trump đột ngột cắt đứt quan hệ với doanh nghiệp gia đình của ông vào tuần trước trong bối cảnh các cuộc điều tra dân sự và hình sự đang diễn ra về việc liệu ông Trump có thổi phồng bất hợp pháp giá trị tài sản của mình hay không.

Trong một lá thư gửi cho Trump Organization vào ngày 9 tháng 2, công ty kế toán đã thông báo cho công ty về quyết định của mình và tiết lộ rằng họ không thể đứng sau các báo cáo tài chính hàng năm mà họ chuẩn bị cho ông Trump. Công ty Mazars USA đã biên soạn báo cáo tài chính dựa trên thông tin mà cựu chủ tịch và công ty của ông Trump cung cấp. Bức thư hướng dẫn Tổ chức Trump nên rút lại các tài liệu, được gọi là báo cáo tình trạng tài chính, từ năm 2011 đến năm 2020.

Trong thư, công ty Mazars lưu ý rằng công ty “nói chung” không tìm thấy sự khác biệt trọng yếu giữa thông tin Tổ chức Trump cung cấp và giá trị thực tế tài sản của ông Trump. Nhưng lá thư yêu cầu Tổ chức Trump thông báo cho bất kỳ ai nhận được các bản báo cáo tài chính rằng họ không nên dựa vào các bản báo cáo này nữa. Các bản báo cáo mà ông Trump sử dụng để bảo đảm các khoản vay, là trung tâm của hai cuộc điều tra của cơ quan thực thi pháp luật đối với cựu tổng thống và công ty của ông.

Văn phòng luật sư quận Manhattan và văn phòng biện lý New York, Letitia James, đang điều tra xem liệu ông Trump có sử dụng các bản báo cáo để lừa những người cho vay của ông cung cấp cho ông các điều khoản cho vay tốt nhất có thể hay không.