13/11/2014 | 0

Công ty Hoa Kỳ Mondelez đầu tư 370 triệu USD vào công ty bánh kẹo Kinh Đô

Công ty Hoa Kỳ Mondelez đầu tư 370 triệu USD vào công ty bánh kẹo Kinh Đô

Sáng ngày 11 tháng 11, Mondelēz chính thức công bố sẽ đầu tư khoảng 370 triệu USD, ứng với 80% cổ phần mảng bánh kẹo của Kinh Đô.

Khoản đầu tư vào bánh kẹo của Kinh Đô chính là khoản đầu tư lớn nhất của tập đoàn này tại Việt Nam. Thương vụ được kỳ vọng sẽ hoàn tất vào quý 2 năm 2015, tùy thuộc vào phê duyệt của cổ đông tại Đại hội đồng cổ đông bất thường sắp tới.

Mondelẽz International là một trong những công ty hàng đầu thế giới về thức ăn nhẹ, với các bánh quy Oreo, chocolate Cadbury và bánh quy giòn Ritz. Sản phẩm của Mondelēz International đang có mặt tại khoảng 165 nước và dẫn đầu trong lĩnh vực bánh kẹo, chocolate, cà phê, thức uống.

Trụ sở chính của Mondelēz Châu Á – Thái Bình Dương tọa lạc tại Singapore, hoạt động tại hơn 14 thị trường. Tại khu vực này, Mondelēz Châu Á – Thái Bình Dương có hơn 16,000 nhân viên, hơn 30 nhà máy sản xuất và 10 trung tâm nghiên cứu và phát triển.

Công ty cổ phần Kinh Đô là thương hiệu bánh kẹo nổi tiếng nhất ở thị trường nội địa. Với 3 nhà máy sản xuất bánh kẹo và một nhà máy sản xuất kem, Kinh Đô đang cung ứng ra thị trường hàng trăm sản phẩm, từ bánh kẹo tới kem, sữa chua, sữa nước.

Có hơn 200,000 điểm bán lẻ, Kinh Đô đang ở tâm điểm của thị trường bánh kẹo nội địa, chưa có đối thủ cạnh tranh, với danh mục sản phẩm đa đạng gồm nhiều nhãn hiệu nổi tiếng, được xây dựng và liên tục mở rộng suốt 21 năm qua.Theo nhật báo kinh tế Financial Times, công ty Kinh Đô có doanh thu khoảng $175 triệu hàng năm. (Thanh Lan)