26/08/2019 | 0

Công ty Grab dự tính đầu tư lớn vào thị trường Việt Nam

Công ty Grab dự tính đầu tư lớn vào thị trường Việt Nam

Ảnh: Reuters

Tin từ Singapore — Theo Reuters đưa tin, Công ty cung cấp dịch vụ đặt xe trực tuyến Grab có trụ sở tại Singapore dự định sẽ đầu tư vài trăm triệu Mỹ kim vào Việt Nam. Kế hoạch trên được đưa ra chỉ vài tuần sau khi Grab công bố kế hoạch đầu tư 2 tỷ Mỹ kim vào Indonesia.

Việc Grab đầu tư vào Việt Nam là minh chứng mới nhất về cam kết tăng cường mở rộng hoạt động đầu tư của một thương hiệu hàng đầu khu vực vào Việt Nam. Ngoài ra, điều này cũng cho thấy sự nóng lòng sử dụng nguồn vốn để phát triển hoạt động kinh doanh của Grab sau khi huy động được hàng tỷ Mỹ kim từ các nhà đầu tư.

Hãng Grab và công ty đối thủ Go-Jek của Indonesia đều cung cấp dịch vụ đặt xe trực tuyến, và nhiều dịch vụ đa dạng như thanh toán, giao đồ ăn, hậu cần và đặt phòng khách sạn ở khu vực Đông Nam Á. Công ty Grab cho biết kế hoạch đầu tư vào Indonesia là nhằm xây dựng một mạng lưới vận tải thế hệ tiếp theo và làm thay đổi đáng kể cách thức cung cấp các dịch vụ quan trọng như dịch vụ y tế.

Theo ông Ming Maa, chủ tịch công ty Grab cho hay, Việt Nam hiện đứng thứ ba hoặc thứ tư trong số các thị trường hàng đầu của Grab. Năm 2018, Grab đã hợp tác với công ty tài chính công nghệ Moca của Việt Nam để cung cấp dịch vụ ví điện tử.

Cùng trong năm 2018, hãng Grab thành lập một liên doanh với công ty tín dụng Nhật Bản Credit Saison để cung cấp tín dụng và các hoạt động phân tích tín dụng cho người tiêu dùng và các công ty nhỏ trên toàn khu vực Đông Nam Á.

Theo công ty phân tích dữ kiện và thị trường App Annie, Grab là công ty có ứng dụng đặt xe trực tuyến được tải xuống nhiều nhất tại Việt Nam trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2019. (BBT)

TAGS: grab