22/11/2020 | 2

Công ty General Electric ký kết thỏa thuận năng lượng với một công ty Việt Nam

Công ty General Electric ký kết thỏa thuận năng lượng với một công ty Việt Nam

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington – Theo công ty General Electric và một viên chức cấp cao của chính quyền tổng thống Trump, hôm thứ bảy (21/11), General Electric và EVNGenco3, một công ty Việt Nam đã ký một biên bản ghi nhớ để phát triển một nhà máy điện khí tự nhiên hóa lỏng.

Quá trình ký kết diễn ra trong một sự kiện ở Hà Nội với sự tham dự của ông Robert O’Brien, cố vấn an ninh quốc gia của tổng thống Trump. Theo biên bản ghi nhớ được ký kết, công ty General Electric sẽ nỗ lực cung cấp kỹ thuật tourbine khí tốt nhất, các thiết bị và dịch vụ khác ước tính có trị giá hơn 1 tỷ Mỹ kim, trong suốt quá trình dự án được xây dựng tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

General Electric cho biết, nhà máy LNG Long Sơn tại đây sẽ cung cấp nguồn điện từ 3,600 đến 4,500 MW cho cả Việt Nam. Bên cạnh đó, công ty Pacific Corp, công ty Cổ phần cố vấn Kỹ thuật Điện 2, công ty TTC và một công ty con của Mitsubishi’s Corp tại Việt Nam cũng sẽ tham gia vào dự án trên.

Theo một viên chức ẩn danh, ông O’Brien đang thực hiện chuyến công du 3 ngày đến Việt Nam.  Chuyến thăm của ông được thực hiện sau vụ phóng thích nhân đạo cho ông Michael Nguyễn vào tháng 10/2020. Người này kết án 12 năm tù vì âm mưu lật đổ nhà nước.  (BBT)