18/12/2020 | 6

Công ty Dominion dọa kiện bà Sidney Powell vì tội phỉ báng 

Công ty Dominion dọa kiện bà Sidney Powell vì tội phỉ báng 

Công ty Dominion Voting Systems đang yêu cầu luật sư Sidney Powell rút lại các thuyết âm mưu của bà về cuộc bầu cử tổng thống và dọa sẽ đưa bà ra tòa nếu từ chối.

Bức thư của công ty, được Insider thu thập được, cũng nhắm vào ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump và các hãng truyền thông cánh hữu như Fox News, Newsmax và “The Rush Limbaugh Show.” Bức thư cho biết bà Powell đã đưa ra “những lời buộc tội ngông cuồng, vô căn cứ và sai sự thật” thay mặt cho “ban tranh cử của Tổng thống Trump như một phần của kế hoạch gây quỹ.”

Bà Powell đã đệ đơn kiện nhằm lật ngược kết quả bầu cử tổng thống. Bà tuyên bố rằng công ty cung cấp máy bỏ phiếu Dominion, có quan hệ bí mật với chính phủ của Tổng thống Venezuela Hugo Chavez, người đã qua đời vào năm 2013, và đã phát triển kỹ thuật nhằm chuyển phiếu bầu từ Tổng thống Trump sang Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Bức thư của công ty Dominion được viết bởi Clare Locke, một công ty luật chuyên về các vụ kiện về tội phỉ báng. Công ty cho biết bà Powell đã làm tổn hại danh tiếng của Dominion. Trong lá thư của công ty Dominion nhắc lại rằng họ không có quan hệ gì với Venezuela và kỹ thuật của họ đã được chứng nhận bởi Ủy ban Hỗ trợ Bầu cử Hoa Kỳ, cơ quan quản trị kỹ thuật bầu cử và các tiểu bang riêng lẻ.

Dominion có các hợp đồng từ các tiểu bang và quận do cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa kiểm soát trong nhiều năm. Công ty cho biết chiến dịch của bà Powell nhằm chống lại Dominion làm giảm lòng tin của Đảng Cộng hòa và do đó gây tổn hại cho hoạt động kinh doanh của công ty.    (BBT)