09/06/2019 | 0

Công ty điện lực Pacific Gas & Electric cắt điện 27,000 khách hàng để giảm rủi ro cháy rừng

Công ty điện lực Pacific Gas & Electric cắt điện 27,000 khách hàng để giảm rủi ro cháy rừng

Ảnh: Reuters

Tin từ San Francisco —- Công ty điện lực Pacific Gas & Electric (PG&E) cho biết họ cắt điện của 26,900 khách hàng tại khu vực chân đồi dãy núi Sierra vào tối Thứ Bảy (ngày 8 tháng 6), nhằm giảm rủi ro cháy rừng.

Công ty điện lực cho biết các khách hàng bị ảnh hưởng ở các quận Butte, quận Placer và các thành phố như Yuba, Nevada, El Dorado. Các khu vực trên bao gồm các phần của thị trấn Paradise, nơi một đám cháy rừng từng quét sạch gần 15,000 ngôi nhà vào năm ngoái. 1,600 khách hàng khác ở Bắc California như quận Napa, Solano và Yolo cũng bị cắt điện trước đó vào sáng Thứ Bảy. Điện lực ở các khu vực này sẽ được khôi phục ngày sau khi công ty tiến hành kiểm tra để bảo đảm sự an toàn.

Theo Cơ Quan Lâm nghiệp và Phòng cháy chữa cháy California, một đám cháy rừng mang tên “Sand Fire” đã bùng phát vào Thứ Bảy tại Quận Yolo và đến tối hôm đó thiêu rụi 1,700 mẫu Anh. Một phát ngôn viên của PG&E cho biết công ty sẽ khôi phục điện năng cho hầu hết các khách hàng vào khoảng trưa ngày chủ nhật (ngày 9 tháng 6). PG&E khuyên khách hàng hãy chuẩn bị sẵn sàng cho khả năng mất điện bằng cách bảo đảm họ đã có sự chuẩn bị thích hợp.

Khuyến cáo của PG&E được ban hành sau khi khi các nhà dự báo đưa ra khuyến cáo nguy hiểm đầu tiên trong năm về nguy cơ hỏa hoạn cao do gió mạnh, độ ẩm thấp và nhiệt độ ấm áp ở các phần của Central Valley và các khu vực phía bắc San Francisco.

Sau khi các đường dây điện và thiết bị của PG&E bị đổ lỗi cho các đám cháy rừng trước đó, công ty này đã phải chịu áp lực rất lớn để bảo đảm một đám cháy rừng nguy hiểm khác không xảy ra. Đối mặt với các vụ kiện từ các công ty bảo hiểm và nạn nhân của các vụ cháy rừng, công ty đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản và thay thế nhiều nhà lãnh đạo hàng đầu. (Mộc Miên)