25/04/2018 | 2

Công ty địa ốc Trung Cộng đề nghị Việt Nam cho sở hữu nhà 100 năm

Công ty địa ốc Trung Cộng đề nghị Việt Nam cho sở hữu nhà 100 năm

Ảnh: 24h.com.vn

Tại một nước mà đất đai do nhà cầm quyền kiểm soát hoàn toàn, và người dân chỉ được thuê nhà tối đa 50 năm, một chủ công ty nước ngoài ngang nhiên yêu cầu cho sở hữu nhà 100 năm.

Đó là chuyện vừa mới xảy ra tại TPHCM, và người đưa ra yêu cầu sở hữu nhà 100 năm là một tổng giám đốc công ty địa ốc Trung Cộng. Quan chức TPHCM hôm Thứ Ba 24/04 tiếp phái đoàn Chính Hiệp Thượng Hải, do phó chủ tịch Zhou Hanmin dẫn đầu. Báo Thanh Niên trong cùng ngày đưa tin, hai bên đã thảo luận nhiều vấn đề của hai thành phố như giáo dục, văn hóa, thể thao và đầu tư…

Ông Ding Zuyu, tổng giám đốc công ty địa ốc E-House, cho biết công ty của ông đang có kế hoạch đầu tư bất động sản ở Sài Gòn. Đến nay, E-House đã tham gia một vài dự án, và hy vọng trong vòng 3 năm tới, doanh thu bất động sản của họ tại Sài Gòn sẽ lên tới nhiều tỉ Mỹ kim. Ông Ding loan báo, E-House dự tính mở văn phòng ở Sài Gòn. Công ty sẽ đưa nhân viên từ Trung Cộng sang Sài Gòn làm việc. Ông Ding đề nghị thành phố Sài Gòn thay vì cho người Trung Cộng sở hữu nhà ở 50 năm theo luật lệ hiện hành dành cho toàn dân Việt Nam, thì các nhân viên của E-House nên được “sở hữu nhà” trong thời hạn 99 tới 100 năm.

Theo báo Thanh Niên, bà Lê Thị Huỳnh Mai, phó giám đốc Sở Kế hoạch Và Đầu tư TPHCM, nói rằng đề nghị của ông Ding phải được chuyển lên cho thủ tướng xem xét.

Huy Lam / SBTN