Công ty đấu giá Sotheby’s sẽ mang đến những kiệt tác Việt Nam đặc biệt trong bộ sưu tập Madame Dothi Dumonteil

Công ty đấu giá Sotheby’s sẽ mang đến những kiệt tác Việt Nam đặc biệt trong bộ sưu tập Madame Dothi Dumonteil

Source Sotheby

Tin từ Hong Kong – Mùa xuân này, công ty đấu giá Sotheby’s sẽ giới thiệu một bộ sưu tập mang tên “Les Souvenirs d´Indochine: Bộ sưu tập Madame Dothi Dumonteil”. Đây là tập hợp bốn tác phẩm quý hiếm và tinh xảo đến từ thời kỳ hoàng kim của nghệ thuật hiện đại Việt Nam, với tác phẩm nổi bật là “Portrait of Mademoiselle Phuong” của họa sĩ Mai Trung Thu được sáng tác năm 1930.

Bộ sưu tập sẽ được chào bán tại sự kiện “Modern Art Evening Sale” vào ngày 18/4/2021. Nó bao gồm các tác phẩm của các nghệ sĩ tiên phong thiết lập nên quy luật mới của nghệ thuật Việt Nam, nâng tầm thủ công và phương thức truyền thống lên các hình thức hiện đại. Bên cạnh đó, tác phẩm của các nghệ sĩ Vũ Cao Đàm, Phạm Hậu cũng xuất hiện trong bộ sưu tập, thể hiện sự pha trộn lôi cuốn giữa ảnh hưởng của Pháp, Việt Nam và Trung Hoa cũng như hoài niệm về Việt Nam.

Theo tờ Art Daily đưa tin, trong những năm gần đây, thị trường mỹ thuật Việt Nam trở nên đáng chú ý với những bức tranh có giá cao hơn và ngày càng có nhiều nghệ sĩ tài năng nổi lên trên phạm vi toàn cầu. (BBT)