Đang tải...
30/08/2019 | 6

Công ty đa cấp Liên Kết Việt bị truy tố vì lừa đảo 46.8 triệu USD

Công ty đa cấp Liên Kết Việt bị truy tố vì lừa đảo 46.8 triệu USD

Lê Xuân Giang và cựu chủ tịch nước Trương Tấn Sang (newvietnamtk21.blogspot.com)

Tin từ Hà Nội, ngày 30/8/2019: Báo Zing.vn đưa tin Viện kiểm sát tối cao vừa ra cáo trạng truy tố nghi can Lê Xuân Giang (còn có tên là Lê Xuân Hà), chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Liên Kết Việt, cùng 6 đồng phạm về cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với tổng số tiền chiếm đoạt là 1.100 tỷ đồng (khoảng 46,8 triệu USD).

Dụ dỗ 68.000 người vào mạng lưới đa cấp để chiếm đoạt số tiền trên, ông Giang và đồng bọn sẽ bị xử theo khoản 4, điều 139 của Bộ luật hình sự 1999 với mức án tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Theo cáo trạng, từ tháng 3/2014 đến tháng 11/2015, Giang lợi dụng việc công ty của y được cấp giấy phép kinh doanh hàng đa cấp, đã cùng đồng bọn dùng thủ đoạn gian dối, cung cấp thông tin sai lệch, khiến các nạn nhân nghĩ Liên Kết Việt là công ty con của Công ty BQP thuộc Bộ Quốc phòng. Chúng tìm mọi cách khiến nạn nhân nghĩ chúng là cán bộ quân đội. Còn các sản phẩm kinh doanh được liên kết sản xuất với các doanh nghiệp, cơ quan uy tín của Bộ Quốc phòng;  đã được thử nghiệm, đưa vào sử dụng tại các nhà thương trung ương.

Nghi can Giang đã từng cấu kết với nhiều viên chức cao cấp của chế độ như chủ tịch nước Trương Tấn Sang, cựu tổng bí thư Đỗ Mười, chánh văn phòng trung ương đảng Nguyễn Văn Quyền, hai thứ trưởng quốc phòng là thượng tướng Nguyễn Văn Được và Nguyễn Huy Hiệu, Viện trưởng viện chiến lược Bộ Quốc phòng thiếu tướng Nguyễn Đình Chiến… để họ quảng bá cho chương trình của y.

Các bị can còn đặt làm giả bằng khen của thủ tướng cộng sản tặng cho Công ty Liên Kết Việt, Công ty BQP và triển khai 15 chương trình khuyến mại lớn. Chúng đã mở 34 chi nhánh, văn phòng đại diện ở 27 địa phương, qua đó lôi kéo hơn 68.000 bị hại nộp tiền cho chúng.

Quốc Tuấn

Loading...