26/08/2021 | 14

Công ty cung ứng thuốc, vật tư y tế kêu cứu vì không được cấp giấy đi đường để giao cho các nhà thuốc, bệnh viện

Công ty cung ứng thuốc, vật tư y tế kêu cứu vì không được cấp giấy đi đường để giao cho các nhà thuốc, bệnh viện

Mẫu giấy đi đường- Nguồn hình báo Ấp Bắc điện tử

Tin Saigon.- Ba ngày nay, kể từ khi nhà cầm quyền Cộng sản tại Sài Gòn thông báo thay đổi quy định cấp giấy đi đường cho các cơ quan, cá nhân trên địa bàn thành phố thì cũng là quãng thời gian các bệnh viện, các tiệm thuốc tây không nhận được thuốc cũng như các vật tư y tế để cung cấp cho người bệnh.

Trước tình hình này, vào chiều 26 tháng 8 năm 2021, ông Phạm Thanh Tùng, đang làm việc tại một công ty Cung ứng Thuốc, và Vật tư y tế tại Sài Gòn đã viết đơn kêu cứu gửi đến nhà cầm quyền thành phố. Nội dung đơn kêu cứu được ông Tùng đưa lên trang Facebook cá nhân cho biết, ông đại diện cho một nhóm nhỏ các công ty cung ứng thuốc, vật tư y tế trên địa bàn thành phố để trình bày những khó khăn và bất mãn trong những ngày qua.

Theo ông Tùng, đến nay công ty ông cũng như các công ty khác chưa nhận được giấy đi đường để có thể vận chuyển hàng giao cho các bệnh viện, và các tiệm thuốc tây. Các công văn hướng dẫn cấp giấy đi đường của nhà cầm quyền liên tục thay đổi đã khiến cho các công ty hoang mang, lo lắng khi không biết đến khi nào mới nhận được giấy đi đường.

Ngày 24, các công ty được sở Y tế tổ chức cấp giấy đi đường nhưng lại bị lực lượng phòng chống dịch Cộng sản xua đuổi vì tập trung đông người, không bảo đảm phòng chống dịch. Đến sáng 25, nhiều công ty chưa nhận được giấy đi đường đã lên sở Y tế để hỏi thì bị bảo vệ chặn lại không cho vào với thông báo không nhận hồ sơ cấp giấy đi đường.

Các công ty có nhu cầu cấp giấy đi đường phải liên hệ với bệnh viện nơi cung cấp thuốc, vật tư y tế để nhận giấy. Trong khi đó, các công ty còn phải cung ứng cho các tiệm thuốc, cho các công ty cung cấp thuốc, vật tư y tế thì không biết xin giấy đi đường ở đâu?

An Nhiên