16/10/2020 | 914

Công ty của em rể Bộ trưởng Công an CSVN vận chuyển ma tuý từ Berlin về Hà Nội 

Công ty của em rể Bộ trưởng Công an CSVN vận chuyển ma tuý từ Berlin về Hà Nội 

Em rể của Tô Lâm là giám đốc điều hành công ty đã vận chuyển thuốc lắc về Hà Nội (thoibao.de)

Tin từ Berlin: Dẫn nguồn từ nhật báo Đức TAZ, tờ thoibao.de đưa tin em rể của bộ trưởng công an cộng sản Việt Nam Tô Lâm có liên quan hoặc có thể đã bao che cho vụ buôn lậu loại ma túy tổng hợp (Ecstasy) từ Berlin về Hà Nội.

Sự việc bắt đầu bằng một vụ bắt giữ ma tuý tổng hợp ở Hà Nội và nghi can khai rằng số ma túy tổng hợp đến từ một công ty vận chuyển hàng hóa ở Berlin. Gần đây công ty này đã gửi 40 đến 45 kg ma túy trong các hộp mỹ phẩm từ Berlin về Hà Nội. Báo chí nhà nước cộng sản Việt Nam đưa tin thuốc lắc được tìm thấy trong một số bưu kiện hàng hóa đến từ Đức vào giữa tháng Bảy, nhưng với số lượng nhỏ hơn, và 6 người bị bắt. Người ta cũng phỏng đoán rằng những loại ma túy đó thường xuyên được gửi từ Đức.

Theo người cung cấp thông tin cho thoibao.de thì trong khi ở Việt Nam những người bán ma túy ngoài đường phố bị bắt còn Công ty vận chuyển TK Consulting & Service GmbH ở Berlin, bị tình nghi buôn lậu ma túy về Hà Nội, vẫn bình an vô sự. Doanh nghiệp này có trụ sở ở quận Lichtenberg thuộc Berlin.

Giám đốc điều hành công ty này là em rể của Tô Lâm, người có tham vọng trở thành chủ tịch nước vào khoá tới. Tô Lâm chính là người đã ra lệnh bắt cóc Trịnh Xuân Thanh từ Berlin về Hà Nội vào năm 2017 và là người thuê một phi cơ của chính phủ Slovakia ở Bratislava để đưa người bị bắt cóc ra khỏi EU.

Chính ông ta cũng ngồi trên chuyến bay này.  Phát ngôn viên của Sở Điều tra quan thuế Berlin-Brandenburg xác nhận với tờ TAZ về một cuộc khám xét công ty này vào ngày 3/8 sau khi nhận được đơn tố giác tội phạm.

Quốc Tuấn