23/04/2019 | 0

Công ty California Pacific Gas & Electric yêu cầu tăng thêm tỉ suất lợi nhuận

Công ty California Pacific Gas & Electric yêu cầu tăng thêm tỉ suất lợi nhuận

Ảnh: ABC News

California – Công ty California Pacific Gas & Electric (PG&E) hiện đang yêu cầu các cơ quan quản trị California cho phép tăng thêm mức giá và lợi nhuận, với lý do rằng việc này là cần thiết cho việc bảo đảm an toàn khi cháy rừng, cũng như để thu hút đầu tư trong bối cảnh công ty này đang trên đà phá sản.

Hôm thứ Hai (22 tháng 4), tờ Sacramento Bee đưa tin rằng, yêu cầu của công ty (PG&E) có thể dẫn đến việc hóa đơn điện nước và khí đốt tự nhiên của người tiêu dùng tại California tăng hơn 22 Mỹ kim một tháng.

Bên cạnh đó, các công ty Southern California Edison và San Diego Gas & Electric cũng yêu cầu Ủy ban Tiện ích Công cộng tăng tỷ suất lợi nhuận cao hơn, với lý do rằng họ cần đưa ra lợi nhuận cao hơn cho nhà đầu tư trong tình trạng bấp bênh về tài chính liên quan đến cháy rừng.

Hiện nay, thống đốc Gavin Newsom và các viên chức tiểu bang khác đang cố gắng tìm ra cách đối phó với sự phá sản của công ty PG&E, cũng như của các công ty tiện ích khác tại tiểu bang California, một tiểu bang vốn luôn xảy ra các vụ cháy rừng chết người.

Phát ngôn viên công ty PG&E Lynsey Paulo cho biết, việc họ đưa ra yêu cầu hôm thứ Hai phản ánh tình trạng tài chính khó khăn của công ty khi họ đầu tư vào việc bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, yêu cầu này có thể khiến một số nhà lập pháp cũng như những nhà ủng hộ người tiêu dùng cảm thấy tức giận với các công ty tiện ích. (Mộc Miên)