08/11/2018 | 2

Boeing ban hành khuyến cáo về lỗi của máy bay Boeing 737 Max 8

Boeing ban hành khuyến cáo về lỗi của máy bay Boeing 737 Max 8

Ảnh: CBS

Seattle – Công ty Boeing và Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) đã ban hành một khuyến cáo cho các toán phi công về lỗi hiển thị trên một cảm biến của loại máy bay Boeing 737 Max 8 mới nhất. Hồi tháng trước, một chiếc Boeing 737 Max 8 thuộc hãng Lion Air tại Indonesia đã rơi xuống biển ngay sau khi cất cánh.

Boeing cho biết họ đã ban hành một “Bản hướng dẫn sử dụng” được gửi đến các toán phi công về những thủ tục nhằm giải quyết khi cảm biến “Angle of Attack” hiển thị sai thông tin. Cơ quan FAA cho biết nếu lỗi này không được giải quyết, toán phi công có thể gặp khó khăn khi điều khiển máy bay và dẫn đến phần mũi của máy bay bị chúc xuống quá mức, gây ra mất độ cao đáng kể và dẫn đến va chạm mặt đất.

Trong một tuyên bố, FAA cho biết họ sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ cùng Boeing, và với tư cách là một phần của nhóm điều tra về chiếc máy bay gặp nạn tại Indonesia, họ sẽ thực hiện nhũng hành động phù hợp dựa vào kết quả của cuộc điều tra.

Hiện tại, có tổng cộng 49 máy bay Boeing 737 Max đang hoạt động trên toàn Hoa Kỳ, bao gồm 26 chiếc 737 máy bay Max 8 đang được sử dụng bởi hãng hàng không Southwest Airlines, 16 máy bay tại hãng hàng không  American Airlines và 7 máy bay Max 9 tại hãng hàng không United Airlines. Hãng Southwest cho biết họ đã xem xét kỹ lưỡng hướng dẫn của Boeing, hãng American cho biết họ không có kế hoạch ngưng sử dụng những chiếc máy bay 737. (Mộc Miên)