24/07/2014 | 0

Công ty Bitexco muốn quản trị khai thác Vịnh Hạ Long

Công ty Bitexco muốn quản trị khai thác Vịnh Hạ Long

Tập đoàn Bitexco vừa trình đề án việc quản trị và khai thác du lịch Vịnh Hạ Long và Bái Tử Long tại tỉnh Quảng Ninh.

Chủ tịch Bitexco Vũ Quang Hội cho biết, mục tiêu đặt ra của đề án nhằm phát triển Hạ Long thành điểm đến hàng đầu trong khu vực Đông Á, và tạo thương hiệu du lịch tầm quốc tế cho Vịnh Hạ Long, bảo tồn quan cảnh thiên nhiên và tính an toàn du lịch cho Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long.

Nếu được chấp thuận thì đây sẽ là trường hợp đầu tiên một công ty tư nhân được quyền quản lý khai thác danh lam thắng cảnh hàng đầu ở Việt Nam.

Vịnh Hạ Long là một di sản độc đáo, bởi địa danh này chứa đựng những dấu tích quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển lịch sử trái đất, là cái nôi cư trú của người Việt cổ.

Bên cạnh đó, vịnh Hạ Long còn là nơi tập trung đa dạng sinh học cao, với những hệ sinh thái điển hình, cùng với hàng nghìn loài động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng. Nơi đây còn gắn liền với những giá trị văn hóa – lịch sử hào hùng của dân tộc.

Công ty Bitexco là một tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam. Hoạt động trong các lĩnh vực, sản xuất nước khoáng, đầu tư và kinh doanh bất động sản, thủy điện.

Nhiều nguồn dư luận cho rằng, đứng sau Bitexco là các quan chức lớn cấp trung ương và nhiều tỉnh thành mà ai quan tâm hay giao tiếp làm ăn đều có thể biết rõ và đều phải biết rõ. (T. Lan)